(VoThuat.vn) – 2020 đánh dấu lần đầu tiên trong sự nghiệp 20 năm thi đấu, Buakaw Banchamek không thượng đài một lần nào.

Làn sóng Covid-19 đầu tiên khiến mọi hoạt động thể thao và các sự kiện khác trên toàn thế giới bị đình trệ trong một quãng thời gian dài. Hồi tháng 3 năm nay, một sự kiện Muay Thái ở Bangkok đã dẫn đến hơn 100 trường hợp nhiễm virus.

Sau khi chính phủ Thái Lan kiểm soát phần nào đại dịch, các giải đấu Muay Thái được phép hoạt động trở lại. Ở tuổi 40, Saenchai vẫn thể hiện thể lực sung mãn và đẳng cấp với 5 chiến thắng sau 5 trận. Trong khi đó, người anh em chí cốt với “Vua Muay Thái” là Buakaw Banchamek lại vắng bóng hoàn toàn.

Kể từ khi các sự kiện Muay Thái khởi động trở lại, Saenchai thượng đài đến 5 lần, trong khi Buakaw vắng bóng không rõ lý do.

Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp hồi năm 2000, Buakaw chưa một lần vắng bóng trong cả một mùa giải.

Từ năm 1997 đến năm 2012, Buakaw thi đấu với tư cách thành viên của Por. Pramuk Gym. Anh làm nên tên tuổi của mình trong thời kỳ hoàng kim của K-1 tại Nhật Bản, hai lần vô địch K-1 World MAX Grand Prix (2004 và 2006).

Từ năm 2012, Buakaw thượng đài với danh nghĩa võ sĩ của Banchamek Gym, là một đại sứ Muay Thái được biết đến trên toàn cầu. Trong suốt sự nghiệp của mình, Buakaw đã đánh bại hàng chục võ sĩ đáng chú ý bao gồm Jomhod Kiatadisak, Andy Souwer, John Wayne Parr, Albert Kraus, Yoshiro Sato…

Lần gần nhất Buakaw thượng đài là chiến thắng trước Chris Ngimbi hôm 27 tháng 10 năm ngoái.

Với việc đại dịch đang diễn biến phức tạp tại Thái Lan, nhiều khả năng Buakaw sẽ không thể thượng đài trong năm nay. Trước đó, võ sĩ 38 tuổi này đã có động thái thách thức Andre Dida cho một trận tái đấu. Tuy vậy, thời gian cụ thể vẫn chưa được hé lộ.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr