(VoThuat.vn) Thánh Muay Thái” Buakaw Banchamek chỉ xếp sau mỗi ngôi sao bóng đá Chanathip Songkrasin trong cuộc bình chọn VĐV nam được yêu thích nhất ở Thái Lan.

Theo cuộc khảo sát do Suan Dusit Poll tiến hành, “Thánh Muay Thái” Buakaw Banchamek được vinh danh là một trong 3 vận động viên nam được yêu thích nhất ở Thái Lan trong năm 2019. Võ sĩ sinh năm 1982 đứng thứ hai, đạt 39,11% phiếu bầu. Dẫn đầu là ngôi sao bóng đá Chanathip Songkrasin với tỷ lệ bình chọn là 43.20%.

“Thánh Muay Thái” Buakaw Banchamek vẫn duy trì phong độ ở tuổi 37.

Trong năm 2019, Buakaw thượng đài tổng cộng 3 trận và đều giành chiến thắng. Trong đó, đáng chú ý nhất là màn phân tài cao thấp với Chris Ngimbi ở sự kiện MAS Fight. Trước đối thủ từng 2 lần vô địch thế giới, Buakaw vẫn chứng tỏ sức mạnh đáng nể dù bước sang tuổi 37. Chiến thắng TKO sau hơn 4 phút thi đấu là thắng lợi thứ 239 của ‘Thánh Muay Thái’ sau 275 lần thượng đài.

Được biết, phía ONE Championship cũng đã ngỏ lời mời Buakaw góp mặt sự kiện này. “Tôi muốn thấy Giorgio Petrosyan góp mặt ở một trận siêu đại chiến. Vì vậy, tôi đã mời Buakaw. Tôi là một trong số những fan cuồng nhiệt của Buakaw – anh ấy là võ sĩ phi thường. Thật tuyệt vời nếu anh ấy kết thúc sự nghiệp của mình ở ONE Championship bằng trận đấu với Giorgio Petrosyan và Yodsanklai,” Chatri Sityodtong – CEO của ONE Championship cho hay.

Phía ONE: Championship kỳ vọng Buakaw đồng ý so tài với Petrosyan.

Theo truyền thông Thái Lan, vào ngày 11/04 tới đây tại Hồng Kông, Buakaw sẽ có màn đối đầu với Wang Yanlong. Dựa vào số liệu của tapology, võ sĩ người Trung Quốc mới chỉ thượng đài vỏn vẹn 2 lần và giành chiến thắng cả hai.

VoThuat.vn


Tin liên quan: