“Thay máu” nhân sự sau cuộc họp Hội đồng bất thường của WTF

Nhiều thay đổi quan trọng đã được thực thi bởi Liên đoàn Taekwondo thế giới (WTF) sau cuộc họp Hội đồng bất thường diễn ra ở Bangkok (Thái Lan) vào ngày hôm qua.

Tổng thư ký Jean-Marie Ayer không còn giữ chức vụ ở WTF nữa
Tổng thư ký Jean-Marie Ayer không còn giữ chức vụ ở WTF nữa

Theo đó, quyết định quan trọng nhất trong cuộc họp thuộc về sự ra của Tổng thư ký Jean-Marie Ayer.

Chủ tịch WTF Chungwon Choue cho biết đây là một ‘quyết định rất khó’ được đưa ra, nhưng Hội đồng không còn cách nào khác phải thực thi do hàng loạt chính sách ‘quản lý kém hiệu quả’ gây ra bởi khoảng cách giữa trụ sở chính của WTF ở Seoul (Hàn Quốc) và văn phòng của Jean-Marie Ayer tại Lausanne (Thuỵ Sĩ).

Lúc này, WTF cần có những phản ứng kịp thời và hiệu quả để xây dựng lại các chính sách hoạt động, bởi sự ra đi của ông Ayer sẽ khiến nội bộ cơ cấu tổ chức có nhiều xáo trộn.

Cũng nhân cuộc họp này, chủ tịch WTF Chungwon Choue đã trình bày những điểm chính cho chương trình nghị sự Olympic Tokyo 2020, đã được phê duyệt bởi Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) thông qua cuộc họp ở Monte Carlo vào tháng 12.2014.

Chúng tôi lúc này sẽ vị thế tự điều khiển mọi thứ hơn là chịu sự chi phối và bị động trong nhiều quyết định“, chủ tịch Chungwon Choue nói.

Ngoài ra, ông Chungwon Choue cũng trình bày những kế hoạch trong thời gian tới giúp Taekwondo trở thành sản phẩm mang tính thương mại và dễ dàng tiếp cận với tất cả người hâm mộ trên toàn thế giới.

Từ khi WTF mở cửa văn phòng quốc tế ở Lausanne vào năm 2009, mục tiêu của họ là biến Taekwondo thành môn thể thao toàn cầu và công bằng, đây cũng là những điểm then chốt trong việc duy trì bộ môn này tại Olympic. Tại Olympic 2020, Taekwondo sẽ tiếp tục trở thành một trong những môn thi tại đây.

Cũng trong cuộc họp, một số điều luật về thi đấu cũng như thứ hạng đã được Liên đoàn nhất trí thống qua. Cạnh đó, thể loại Para-taekwondo và deaf-taekwondo (dành cho người khuyết tật) cũng xuất hiện nhiều thay đổi về luật và quy định.

Một quyết định khác được đưa ra trong cuộc họp Hội đồng bất thường chính là việc Doba bị tước quyền tổ chức của chặng 2 của giải WTF World Taekwondo Grand Prix 2015. Theo đó, thành phố Samsun của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là nơi diễn ra sự kiện này.

Vào ngày 10/05 tới, cuộc họp Hội đồng tiếp theo của WTF sẽ diễn ra ở Chelyabinsk (Nga).

Thiên Yết