“Thế hệ Boxing trẻ TP.HCM đủ mạnh để tiếp bước đàn anh đi trước”.

Đây là khẳng định của Chủ tịch Liên đoàn Boxing TPHCM – ông Nguyễn Đức An Sơn sau khi đội tuyển Boxing trẻ của TP.HCM đã đạt được những thành tích vượt bậc trong giải Boxing trẻ toàn quốc 2018.

Giải vô địch Boxing trẻ toàn quốc 2018 đã được tổ chức từ ngày 13/6 đến 20/6  tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ngãi. Giải do Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi tổ chức. Giải năm nay thu hút 310 võ sĩ đến từ 33 đoàn trên cả nước, trong đó có những đơn vị mạnh như: Quân đội, TP.HCM, CAND, Hà Nội… Các VĐV tranh tài ở 44 bộ huy chương dành cho nam và nữ ở hai lứa tuổi 15-16 và 16-17.

Năm nay đoàn Boxing TP.HCM đã đạt được những thành tích vượt bậc. Ông Nguyễn Đức An Sơn – Chủ tịch Liên đoàn Boxing TP.HCM cho biết: “Trong giải Boxing trẻ toàn quốc năm nay diễn ra ở Quảng Ngãi, đoàn TP.HCM đã mang về 6 HCV, 6 HCB và 4 HCĐ. Đây là lần đầu tiên đoàn TP.HCM đứng thứ 2 toàn đoàn, vượt qua đoàn Quân Đội và chỉ đứng sau đoàn Hà Nội. So với đoàn Hà Nội thì đoàn TP.HCM chỉ kém hơn 1 HCV. Nhìn chung thì thế hệ Boxing trẻ hiện nay khá mạnh và đủ nội lực để phát triển để tiếp bước thế hệ đàn anh đi trước”.

Chủ tịch Liên đoàn Boxing TPHCM – ông Nguyễn Đức An Sơn

Ngay trong ngày 10/7 vừa qua, Chủ tịch liên đoàn TP.HCM đã có buổi trao đổi và khen thưởng cho những VĐV trẻ đạt thành tích cao trong Boxing trẻ toàn quốc vừa qua. Được biết phía liên đoàn Boxing TP.HCM đã có những kế hoạch cụ thể đối với những tài năng trẻ này.

“Đối với các em đạt thành tích cao trong giải đấu vừa qua, TP.HCM sẽ cho các em đi tập huấn nước ngoài. Khoảng từ 6 tháng đến 1 năm. Hiện thành phố có 4 suất tập huấn cho các em. Trong đó có 3 em đoạt HCV và 1 HCB trong giải đấu Boxing trẻ toàn quốc vừa qua”.”Thông qua những dịp tập huấn này sẽ giúp cá em nâng cao khả năng chuyên môn cũng như phát triển Boxing trong thành phố Hồ Chí Minh”. Ông Nguyễn Đức An Sơn nói.

Ông Nguyễn Đức An Sơn chụp hình lưu niệm với các VĐV Boxing trẻ của thành phố

Về kế hoạch phát triển trong thời gian tới, Ông Nguyễn Đức An Sơn tiết lộ sẽ tổ chức các giải đấu Boxing thường xuyên nhằm phát triển phong trào Boxing trong TP.HCM. Một năm sẽ có từ 3 đến 4 giải đấu dành cho các em lứa trẻ, nhằm giúp các em có cơ hội cọ sát, thông qua đó nâng cao trình độ chuyên môn.

Quang Lữ

languarr