(VoThuat.vn) – Eddie Hearn, ông bầu quyền lực thông báo thỏa thuận cho trận siêu đại chiến hạng nặng giữa Tyson Fury và Anthony Joshua đã hoàn tất.

Trận chiến trong mơ giữa Tyson Fury và Anthony Joshua đang trên đường trở thành hiện thực. Chia sẻ trên The Times, Eddie Hearn – ông bầu của Joshua khẳng định thỏa thuận giữa 2 bên đã hoàn tất và chỉ còn chờ chữ ký xác nhận.

“Các yếu tố về tài chính đã được thông qua. Hai bên nhận thù lao 50-50. Chúng tôi đang bàn về chuyện phát sóng và điều duy nhất cần làm lúc này là soạn thảo ra giấy. Nó sẽ được chuyển tới chuyển lui khoảng 15 lần trước khi mọi chữ cái trong văn bản được chấp thuận,” người đàn ông quyền lực của Matchroom Boxing cho hay.

Trận đại chiến trong mơ đang trên đường trở thành hiện thực.

Theo Hearn, thỏa thuận giữa Joshua và Fury sẽ bao gồm 2 trận đấu. Trung Đông nhiều khả năng là địa điểm tổ chức màn so găng đầu tiên, dự kiến rơi vào thời điểm tháng 5 hoặc tháng 6 năm nay. Sau đó, ông bầu quyền lực muốn trận tái đấu diễn ra tại Anh quốc – quê hương của 2 tay đấm.

“Phía Trung Đông tỏ ra thiện chí và họ sẽ là những người dẫn đầu trong việc tổ chức trận đấu. Để thực hiện cuộc chiến này, bạn cần sự hỗ trợ rất lớn từ chính phủ. Mặt khác, tôi muốn trận tái đấu diễn ra ở Anh Quốc. Ở đâu ư? Sân vận động Thiên niên kỷ,” Hearn bày tỏ.

Màn so găng sắp tới giữa Joshua và Fury mang tính chất định đoạt ngôi vương của hạng nặng. Tuy vậy, nhà vô địch Olympic 2012 đang đối mặt nguy cơ phải “hy sinh” đai WBO vì trận chiến với Fury.

Joshua có phải từ bỏ đai WBO vì trận chiến với Fury?

Theo đó, đại diện của Oleksandr Usyk – đối thủ bắt buộc của Joshua trong trân bảo vệ đai WBO, khẳng định sẽ không “nhường đường” vì trận thống nhất đai hạng nặng:

“Usyk là người thách đấu danh hiệu WBO và cậu ấy không bao giờ bằng lòng để Joshua đấu với Fury mà bỏ qua mình. Usyk đang ở trong điều kiện thuận lợi, cậu ấy đã hoàn toàn hồi phục sau trận đấu gần nhất và đã sẵn sàng giành đai vô địch vào mùa Xuân này.”

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr