Thông báo vi phạm của các thành viên liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam đến các địa phương

loading...

Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam đã chính thức có thông báo gửi đến các cơ quan liên quan trong nước về việc xử lý các thành viên trong Ban chấp hành Liên đoàn vi phạm các quy định khi tham gia 2 sự kiện quốc tế.

Ngày 15/3 vừa qua, Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam đã có công văn gửi đến các Sở VHTT/VHTT-DL các địa phương; Liên đoàn/Hội võ thuật cổ truyền các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Vụ giáo dục thể chất – Bộ GD&ĐT; Cục Quân huấn- Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng); Cục công tác Đảng và công tác chính trị (Bộ Công an) về việc thông báo xử lý vi phạm của một số uỷ viên Ban chấp hành Liên đoàn này do các sai phạm liên quan.

TS. Nguyễn Ngọc Anh được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023 Ảnh-Tạp chí Thể thao điện tử

Tại công văn này, Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam cho biết, ngày 25/2 vừa qua, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam khóa V (2018-2023) đã tổ chức cuộc họp Ban chấp hành (BCH) và biểu quyết tán thành 100% từ các thành viên về việc xử lý các uỷ viên BCH Liên đoàn đã vi phạm điều lệ của liên đoàn và quy định của Nhà nước về tổ chức, hoạt động và quản lý hội thể thao quốc gia và hoạt động của môn Võ thuật cổ truyền.

Cụ thể, BCH Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam đã thống nhất xử lý đối với 5 uỷ viên BCH Liên đoàn đã tự ý tham gia 2 sự kiện “Giải vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ III” và “Đại hội Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam nhiệm kỳ II” được tổ chức tại Algerie vào tháng 7/2022 khi chưa xin ý kiến BCH và không có quyết định cử đi của Tổng cục TDTT.

Hình thức xử lý vi phạm đó là khai trừ ra khỏi BCH đối với 4 uỷ viên gồm ông Nguyễn Bá Mạnh – Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch Liên đoàn; ông Nguyễn Tiến Phi – Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó tổng thư ký Liên đoàn; ông Nguyễn Thành Sang và ông Bùi Công Phương – Uỷ viên BCH Liên đoàn.

Cùng với đó, BCH Liên đoàn đồng ý miễn nhiệm các chức vụ trong Liên đoàn và đồng ý cho rút khỏi Ban chấp hành theo đơn đối với Đại võ sư quốc tế Trương Văn Bảo.

Quyết định được đưa ra bởi BCH Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam sau khi bầu ra Chủ tịch mới

Cũng tại công văn này, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam thông tin về việc đã nhận được văn bản liên quan của Liên đoàn Thế giới Võ thuật cổ truyền Việt Nam (Liên đoàn Thế giới) thông báo về việc BCH Liên đoàn Thế giới ban hành Nghị quyết biểu quyết công khai bằng thư lần II với sự đồng ý của 38/62 (61,3%) uỷ viên không công nhận kết quả 2 sự kiện được tổ chức tại Algeria vào tháng 7/2022 vừa được nhắc đến nói trên, do quy trình tổ chức 2 hoạt đồng này sai Điều lệ Liên đoàn Thế giới và quy định của Nhà nước về hoạt động môn Võ cổ truyền.

Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam nhấn mạnh:“ Vấn đề này hiện vẫn đang được cơ quan chức năng xử lý. Do vậy, việc ông Nguyễn Bá Mạnh cùng một số cá nhân đang chiếm giữ, sử dụng con dấu Liên đoàn Thế giới là sai quy định. Trong thời gian chờ kết luận của các cơ quan chức năng, tất cả các văn bản do ông Nguyễn Bá Mạnh hay bất cứ cá nhân nào ký, đóng dấu của Liên đoàn thế giới đều không có giá trị và không được Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam công nhận”.

Được biết, liên quan đến 2 sự kiện “Giải vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ III” và “Đại hội Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam nhiệm kỳ II”, Tổng cục TDTT và Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đều đã có văn bản lên tiếng về việc 2 sự kiện này thực hiện chưa đúng các quy định liên quan.

Võ cổ truyền sẽ có những bước chuyển mình sau khi tiến hành ‘thanh lọc’ bộ máy lãnh đạo

Mới đây, vào ngày 21/2 vừa qua, trong công văn gửi Bộ VHTT-DL, Tổng cục TDTT; các Liên đoàn/Hiệp hội võ thuật cổ truyền Việt Nam trên thế giới; Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam…do ông Đặng Danh Tuấn, Tổng thư ký Liên đoàn Thế giới ký, Liên đoàn Thế giới cho biết đã giao Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam xây dựng chi tiết tổ chức giải Vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ III và Đại hội Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam nhiệm kỳ II.

Theo thông báo từ Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam, 2 sự kiện nói trên sẽ được tổ chức vào đầu tháng 8/2023 tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Cùng với việc tổ chức 2 sự kiện này, Liên đoàn Thế giới còn tổ chức thêm 2 sự kiện trong dịp này đó là thi nâng đai, đổi đai võ cổ truyền quốc tế và Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VIII Bình Định -2023.

Ngọc Tân

languarr