Thu Nhi bị tước đai vô địch WBO, không góp mặt SEA Games 31

(VoThuat.vn) – Tổ chức Quyền anh thế giới (WBO) đã chính thức tước đai vô địch hạng flyweight của Nguyễn Thị Thu Nhi.

Vào tháng 10 năm ngoái, Thu Nhi đánh bại tay đấm Nhật Bản Etsuko Tada ở trận tranh đai flyweight WBO. Đây không chỉ là đai WBO thế giới đầu tiên, mà còn là đai vô địch quyền Anh chuyên nghiệp thế giới đầu tiên của một tay đấm Việt Nam. Trước đó, Thu Nhi từng giành chức vô địch WBO Châu Á – Thái Bình Dương vào ngày 29.2.2020.

Thu Nhi đi vào lịch sử quyền Anh Việt Nam với đai vô địch WBO flyweight.

Theo kế hoạch, Thu Nhi sẽ có màn thượng đài trước Yumi Narita tại Hồ Tràm. Tuy vậy, trận đấu đã không thể diễn ra, với nguyên nhân được cho rằng xuất phát từ mối quan hệ đổ vỡ giữa tay đấm 26 tuổi với CLB Cocky Buffalo. 

Theo quy định của WBO, đai vô địch sẽ bị thu hồi nếu người sở hữu không thượng đài bảo vệ đai trong vòng sáu tháng tiếp theo. Thời hạn dành cho Thu Nhi là 23/4, và WBO đã chính thức có văn bản tước đai vô địch của tay đấm Việt Nam.

WBO ra văn bản thu hồi đai vô địch của “Thiên Thần Đen”.

Được biết, Thu Nhi có tên trong danh sách tập trung của tuyển boxing Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31. Tuy vậy, tay đấm quê An Giang sẽ không góp mặt tại SEA Games lần này. Thay thế Thu Nhi là Nhà vô địch quốc gia 2021 Trần Thị Diễm Kiều, tay đấm có kinh nghiệm với thể thức SEA Games (đấu 3 hiệp) hơn “Thiên Thần Đen”.

middle 1

Về phía Thu Nhi, cô đang tập luyện chuẩn bị cho giải vô địch thế giới được tổ chức ở Thổ Nhĩ Kỳ.

VoThuat.vn

inpage detail

loading...

languarr