loading...

Sau trận đấu với võ sĩ Yokasta Valle, nhà cựu vô địch WBO thế giới Nguyễn Thị Thu Nhi sẽ về nước và hội quân cùng đội tuyển Boxing nữ quốc gia.

Vào sáng 9/9 theo giờ Việt Nam, võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi đã bước vào trận thống nhất 2 đai Boxing nhà nghề. Trước đối thủ người Costa Rica là Yokasta Valle, Thu Nhi để thua chung cuộc sau 10 hiệp đấu bằng tính điểm với tỷ số 90-100, 90-100 và 90-100. Điều đó cũng có nghĩa Thu Nhi không còn giữ đai WBO thế giới nữa.

Công văn triệu tập lên đội tuyển theo quyết định của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT

Ngay sau khi về nước, Thu Nhi sẽ lên tập trung cùng đội tuyển Boxing nữ quốc gia. Cô là 1 trong 5 vận động viên và 2 huấn luyện viên có tên trong danh sách được triệu tập lên tuyển từ ngày 1/9 đến 31/12. Danh sách này kèm theo quyết định từ Tổng cục Thể dục Thể thao ban hành ngày 6/9.

Nguyễn Thị Thu Nhi có mặt trong danh sách được gọi lên tập huấn của Đội tuyển Boxing Việt Nam

Bên cạnh hoạt động Boxing nhà nghề, Thu Nhi hiện vẫn duy trì thi đấu Boxing thành tích cao. Cô hiện đang đầu quân cho đoàn Cần Thơ sau khi chấm dứt hợp đồng với đơn vị chủ quản cũ là TP Hồ Chí Minh. Trong màu áo đội Boxing TP Hồ Chí Minh, Thu Nhi từng giành HCV Đại hội TDTT toàn quốc 2018 ở hạng cân 46kg nữ.

Thu Nhi sẽ quay trở lại đường đua thi đấu thành tích cao bên cạnh tham gia các giải đấu nhà nghề

Việc Thu Nhi được gọi lên đội tuyển quốc gia ngay sau trận thống nhất 2 đai Boxing nhà nghề sẽ giúp cô tập trung hơn vào kỳ Đại hội TDTT toàn quốc 2022 sẽ diễn ra vào tháng 12 tới. Bên cạnh đó, nhà cựu vô địch WBO thế giới có thể cải thiện thể trạng nhằm hướng tới các giải đấu quốc tế trong năm 2023 như SEA Games hay ASIAD.

Những người được gọi lên tuyển Boxing nữ Việt Nam cùng Thu Nhi trong chuyến tập trung này còn có Nguyễn Thị Ngọc Trân (Cần Thơ), Nguyễn Thị Kim Sang (An Giang), Nguyễn Huyền Trân (Tiền Giang) và Nguyễn Thị Hồi (Bắc Ninh). HLV trưởng đội tuyển là ông Phạm Thanh Hải (Cần Thơ) cùng 1 HLV khác là ông Lê Văn Sang (Hậu Giang).

middle 1

Ảnh: Tổng hợp

inpage detail

languarr