(VoThuat.vn) – Chuỗi 54 trận toàn thắng của Wanheng Menayothin bị cắt đứt bằng một trận thua sốc, chỉ vài năm sau khi anh vượt qua kỷ lục bất bại của Floyd Mayweather.

Hồi tháng 6 vừa qua, Wanheng Menayothin, tay đấm huyền thoại của Thái Lan ra thông báo giải nghệ sau khi phá kỷ lục 50 trận thắng liên tiếp của Floyd Mayweather. Sau đó, Menayothin đột ngột thay đổi quyết định và động thái này khiến tay đấm sinh năm 1985 phải trả giá đắt.

Menayothin chính thức bị đứt chuỗi 54 trận thắng.

Theo đó, ở trận bảo vệ đai WBC minimum mới đây tại quê nhà, Menayothin bất ngờ để thua trước đối thủ đồng hương Panya Pradabsri (29 tuổi). Pradabsri trở thành tân vương hạng minimum nhờ tính điểm đồng thuận (115-113, 115-113, 115-113). Với Menayothin, kết quả này khiến “The Dwarf Giant” nhận trận thua đầu tiên trong sự nghiệp, khiến kỷ lục bất bại cũng tan thành mây khói.

Trong quá khứ, Mayweather cho biết kỷ lục bất bại là yếu tố minh chứng cựu tay đấm người Mỹ xứng đáng với danh xưng xuất sắc nhất lịch sử quyền anh. Khi đó, lực lượng anti-fan đã nhắc tên Menayothin nhằm mục đích chế giễu “Độc cô cầu bại”. Đáp trả vấn đề này, Mayweather cho hay trên Club Shay Shay:

Mayweather không đánh giá cao thành tích của đồng nghiệp Thái Lan.

“Tôi bất bại 50 trận là có lý do. Họ nhắc đến một tay đấm ở châu Á đã vượt qua kỷ lục của tôi với thành tích 54-0, và gọi anh ta là tay đấm vĩ đại nhất. Tôi đáp ‘mọi người có thể kể cho tôi nghe về một tay đấm mới so găng với đúng một nhà vô địch không? Anh ấy thắng 54 trận liên tiếp, và chỉ đánh bại duy nhất 1 nhà vô địch thế giới? Đây là người mà bọn họ đang tung hô là tay đấm vĩ đại nhất ư? Ổn thôi, mọi người đều là diễn viên hài.”

Giờ đây, Mayweather đã có thể mỉm cười hạnh phúc với kỷ lục bất khả chiến bại của mình.

VoThuat.vn


Tin liên quan: