(VoThuat.vn) – World Boxing News đã lý giải kỷ lục lượng khán giả ở Anh Quốc xem trận tái đấu giữa Anthony Joshua và Andy Ruiz trên hệ thống truyền hình trả tiền (pay-per-view – PPV) .

Theo công bố từ Sky Sports Box Office, trận tái đấu giữa Anthony Joshua và Andy Ruiz ở Ả Rập Saudi thu hút hơn 1,54 triệu lượt theo dõi qua PPV tại Anh Quốc. Con số này đã xô đổ kỷ lục cũ là 1,53 triệu lượt theo dõi trận đại chiến giữa Joshua và Wladimir Klitschko vào năm 2017.

Joshua phục thù thành công Ruiz tại Ả Rập Saudi.

Tuy vậy, theo số liệu từ Ủy ban nghiên cứu khán giả truyền hình ở Anh (BARB), màn phục thù của Joshua chỉ thu hút 1,28 triệu lượt xem trực tiếp, và phải mất 1 tuần lễ để đạt con số 1,54 triệu lượt xem qua PPV.

Nếu xét theo sự kiện diễn ra trong ngày, trận chiến lần 2 giữa Joshua và Ruiz chỉ đứng thứ 3, xếp sau trận Joshua vs Parker năm 2018 (1,45 triệu lượt theo dõi) và Joshua vs Wladimir (1,53 triệu lượt theo dõi).

Nếu thành hiện thực, trận đại chiến giữa Joshua với Wilder hứa hẹn sẽ lập kỷ lục mới qua PPV.

Những con số trên là tia sáng le lói cho một năm ảm đạm của truyền hình trả tiền tại Anh Quốc. Joshua gần như thi đấu xa nhà trong suốt một năm qua. Ngoài nhà vô địch Olympic 2012, những tay đấm đồng hương như Dillian Whyte, Josh Taylor và Luke Campbell đều phải vật lộn để thu về 300 ngàn lượt theo dõi qua PPV.

Trong năm 2020, Joshua tiếp tục là “cứu cánh” của PPV, khi danh sách đối thủ tiềm năng đều là những cái tên đình đám như Deontay Wilder, Tyson Fury, Kubrat Pulev…

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr