“Tiến sĩ knock-out” Johny Hendricks tuyên bố giải nghệ

loading...

Đầu tuần này huyền thoại UFC hạng light heavyweight Rashad Evans đã gây sốc cho làng quyền anh thế giới khi tuyên bố từ giã sàn đấu. Và bây giờ thêm một huyền thoại nữa cũng quyết định chấm dứt sự nghiệp MMA.

Sự nghiệp thi đấu của Johny Hendricks có lẽ sẽ được nhớ đến nhiều hơn vì tình trạng xuống dốc nhanh chóng sau khi để mất chiếc đai vô địch bằng tính điểm có tranh cãi. Tuy nhiên, những gì anh ấy làm trước đó thì khó có thể quên.

Là một trong những võ sĩ xuất sắc nhất trong lịch sử MMA hạng welterweight, Hendricks đã tìm đường đến với WEC trong buổi đầu sự nghiệp trước khi tham gia vào UFC. Anh nhanh chóng có được 4 chiến thắng gây ấn tượng khi bắt đầu sự nghiệp tại UFC.Sau 6 chiến thắng liên tiếp, hai trong số đó có lẽ là những trận KO chưa từng thấy trong lịch sử môn thể thao này, Hendricks đã từng có được tấm vé tranh đai với “ông hoàng” của hạng cân welterweight Georges St-Pierre.

Anh đã cho khán giả Canada một trận đấu hay nhất trong lịch sử, anh cũng như cộng đồng MMA tin là anh sẽ chiến thắng. Tuy nhiên, các giám khảo nhìn thấy những những sự khác biệt nên đã cho St-Pierre cái gật đầu bằng quyết định có tranh cãi. Sau trận đấu này,St-Pierre đã tuyên bố giải nghệ vì vậy chiếc đai vô địch cũng bị bỏ trống. Điều này đã cho Hendricks cơ hội thứ 2 và anh đã làm được khi có chiến thắng trước Robbie Lawler bằng tính điểm đồng thuận.

“Tôi đã kết thúc sự nghiệp MMA và tôi đang nghỉ hưu” Hendricks nói trên MMAJunkie. “Tôi suy nghĩ về việc này khá lâu trước khi đưa ra quyết định và tôi sẽ quay lại với công việc ban đầu. Tôi sẽ bắt đầu huấn luyện tại All Saints. Tôi dã từng huấn luyện tại 1 trường trung học năm ngoái tại Oakridge nhưng giờ tôi chuyển sang All Stains và huấn luyện ở đó. Một trong những khoảng thời gian tốt đẹp nhất 7 tháng gần đây là thời gian tôi ở bên gia đình với những đứa trẻ. Biến mất trong một thời gian dài và đặt gia đình ở thứ hai sau sự nghiệp, bây giờ tôi không thể nói như thế. Tôi đã đưa ra quyết định cách đây 2 tuần, tôi cầu nguyện rất nhiều và tôi muốn chắc rằng tôi sẽ ổn.”

Sau khi trở thành nhà vô địch, Hendricks sẽ khép lại sự nghiệp với 2 trận thắng và 6 trận thua bằng tính điểm có tranh cãi. Hendricks đã làm được rất nhiều nhưng nó không đủ để đưa anh lên vị trí cao trong BXH nhưng những gì anh đã từng làm thì thật sự ấn tượng .

 Quang Phượng

languarr