Tin buồn! Huyền thoại Judo Nhật Bản, Toshihiko Koga qua đời ở tuổi 53

(Vothuat.vn) – Huyền thoại Judo Nhật Bản, Toshihiko Koga đã lìa xa nhân thế vào ngày 24/3 vừa qua. 

Theo thông tin được đăng tải trên trang Kyodo News, tượng đài vĩ đại của làng Nhu thuật xứ Phù Tang, Toshihiko Koga đã ra đi vĩnh viễn vào ngày 24/3/2021 sau quãng thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Dù được các y bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do tình hình trở nặng, huyền thoại Judo Nhật Bản đã không thể chống chọi và qua đời tại bệnh viện, hưởng dương 53 tuổi.

Thuở sinh thời, Koga từng gây ấn tượng mạnh mẽ khi giành Huy chương vàng tại Thế vận hội Olympic Barcelona năm 1992 môn Nhu đạo hạng cân 71kg. 4 năm sau, ông lại giành Huy chương Bạc tại Atlanta 1996 nhưng ở hạng cân 78kg.

Toshihiko Koga đã ra đi nhưng di sản mà ông để lại cho làng Judo nói riêng và thế giới võ thuật nói chung sẽ còn sống mãi trong lòng người hâm mộ.

Ngoài ra, Toshihiko cũng từng có 3 lần vô địch thế giới và rất đáng tiếc khi ông không thể cùng Đoàn Thể thao Nhật Bản tham dự kỳ Olympic được tổ chức ngay tại quê nhà của mình vào mùa hè năm nay.

middle 1

Sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, Koga từng có khoảng thời gian làm HLV cho đội Judo nữ xứ Phù tang. Ông cũng tham gia sáng lập Học viện Nhu đạo, Koga Juku và là thầy của Ayumi Tanimoto, người từng giành thành tích tại Thế vận hội Athens 2004.

Xem video tài năng của Toshihiko Koga:

inpage detail

Phi Yến


Tin liên quan:

loading...

languarr