Tin đồn “Tướng quân uy dũng” làng Muay Thái Yodsanklai Fairtex giải nghệ

Võ sĩ có biệt danh “Tướng quân uy dũng” Yodsanklai Fairtex là một trong những võ sĩ nổi tiếng trong làng Muay Thái Thế giới. Mới đây ông đã có một bức tâm thư khá dài tỏ ý muốn giải nghệ.

Yodsanklai Fairtex – tấm gương mẫu mực cho những đòn chân trái
Yodsanklai Fairtex và những màn triệt hạ đối thủ bằng cú đấm thép

Trên trang facebook cá nhân, đã bày tỏ việc muốn giải nghệ vì chấn thương sau một thời dài thi đấu. Vì những chấn thương này mà ông gặp không ít khó khăn trong những trận đấu gần đây. Fairtex đã viết: Chào mọi người, tôi muốn thông báo cho mọi người biết rằng võ sĩ Yodsanklai Fairtex chính thức giải nghệ. Vì bây giờ tôi đã già và cơ thể tôi không còn khỏe mạnh. Bề ngoài tôi có vẻ khỏe mạnh nhưng không ai biết tôi đang bị nội thương bên trong. Tôi đã nghỉ ngơi hơn một năm vì chấn thương đầu gối, khi trở lại luyện tập và thi đấu tôi không còn thấy mình mạnh mẽ như xưa nữa, thậm chí cảm thấy đau đớn khi luyện tập. Tôi không thể chịu đựng thêm được nữa. Cảm ơn mọi người đã ủng hộ tôi trong thời gian qua. Từ ngày hôm nay trở đi tôi sẽ lui chân khỏi sàn đấu Muay Thái. Cảm ơn vì tất cả – Yodsanklai”.

Fairtex đăng tải trên trang facebook cá nhân

Năm nay chỉ mới bước sang tuổi 31, nhưng Yodsanklai đã sở hữu một bảng thành tích “đáng sợ” với 272 chiến thắng, 71 trận thua. Sở trường Yodsanklai là những đòn tay và anh còn được các đồng đội gọi là Boxing computer vì sự đang sợ từ những cú ra đòn của mình. Gần đây nhất tướng quan Yodsanklai Fairtex đã có chiến thắng thuyết phục trước võ sĩ Soichiro Miyakoshi (Nhật Bản) tại sự kiện Kulun 61.

Yodsanklai Fairtex là một trong 4 gương mặt đại diện cho Thai Fight

Yodsanklai Fairtex cũng là một trong những võ sĩ thi đấu ở thể loại Muay truyền thống và những đối thủ của anh luôn phải đối mặt với những đòn triệt hạ tàn khốc. Có lẽ đây là một phần lý do khiến ông dính chấn thương đến mức buộc phải giải nghệ khi còn khá trẻ.

Nguyễn Thái

 

languarr