Tinh thần võ đạo trên sàn đấu bạo lực MMA

Một trong những võ sĩ siêng năng thi đấu nhất trong giới MMA Travis Fulton đã có trận đấu lần thứ 441 của mình với đối thủ Johnathan Ivey tại sự kiện Colosseum Combat 45 ở bang Indiana của Mỹ. Video của trận đấu được lan truyền rộng rãi ngay sau đó bởi độ thú vị của nó.

Sau khi dính cú đá từ Travis Fulton, Johnathan Ivey đã giả vờ bị chấn thương, rồi ngay sau đó lao về phía đối thủ và tấn công liên tục. Tuy nhiên khi Travis ngã xuống, Ivey chỉ bồi đấm một lúc thì lại dừng đấm bước lui lại và đập tay xuống sàn, trao chiến thắng TKO cho đối thủ.

Một vài ngày sau khi video được lan truyền, Ivey lí giải vì sao anh chọn tappout (chịu thua) và trao chiến thắng lại cho Travis “Cũng khá là khó nói. Khi tôi lên chuyên nghiệp trong sự kiện Hook’n’Shoot nhiều năm trước, Travis Fulton thi đấu cho trận main event tối đó. Anh ấy là hình tượng trong suốt sự nghiệp của tôi và tôi luôn cố theo đuổi anh ấy. Nhiều năm trước, tôi còn xăm cả chân dung của anh ấy lên chân của mình nữa.


Ivey cho biết anh đã nhận ra Travis Fulton không còn khả năng tự vệ và chính anh đã yêu cầu trọng tài dừng trận đấu, nhưng trọng tài vẫn không thể dừng lại vì Fulton trong có vẻ nhưng vẫn còn muốn chiến đấu. Thế nên Ivey đã chủ động lùi lại và tappout để kết thúc trận đấu.

“Phải, tôi muốn đấu với Travis. Nhưng tôi sẽ không tiếp tục đấm khi anh ta đã mất khả năng thi đấu, anh ấy không đáng phải bị như thế. Anh ấy là người mà tôi đã noi gương theo trong cả sự nghiệp của mình”

Sau trận đấu cả 2 cũng đã gặp nhau tại phòng thay đồ và nói chuyện, chụp hình. Ivey cho biết Travis đã nói với anh rằng Travis sẽ giải nghệ. Khi được hỏi về việc giả vờ bị đau tim, Ivey cũng có một ít phát biểu.


”Mọi người nói rằng tôi đã giả đau tim, thật là lố bịch. Đó là những người chưa bao giờ xem tôi đấu. Tôi luôn luôn làm những trò vui khi thi đấu. Travis đá tôi một cú và gây ra tiếng va chạm lớn, thế nên tôi chỉ giả vờ là ‘Ah, đau quá’, thế thôi.”

Minh Triết

loading...

languarr