Tommy Carruthers – truyền nhân Triệt quyền đạo

Tommy Carruthers là một trong những tên tuổi nổi bật nhất của Triệt quyền đạo hiện nay, đồng thời cũng là HLV Triệt quyền đạo nổi tiếng nhất ở Anh.

Tiệt Quyền Đạo – trường phái không giới hạn của võ thuật

Những cảnh quay “lỗi” của Lý Tiểu Long

Sở hữu hơn 30 năm kinh nghiệm trong võ thuật với nhiều bộ môn như võ thuật quân đội (được cha dạy cho từ bé), Judo, Jiu-jitsu, vật, Karate, Boxing, Vịnh Xuân, Carruthers đã chọn Triệt quyền đạo làm điểm dừng chân.

Tommy Carruthers

Sau nhiều nỗ lực tầm sư học đạo ở châu Âu, anh nhận ra các HLV Triệt quyền đạo có điều gì đó…phi thực tế. Anh tiếp tục tìm kiếm sự thật về Triệt quyền đạo. Số phận đã mỉm cười khi anh tìm được Gary Dill – học trò đời thứ 2 chân truyền của Lý Tiểu Long. Carruthers được Dill mời đến Mỹ để tham gia các khóa học Triệt quyền đạo thực thụ.

Một lần nữa số phận đã chỉ định Carruthers làm hậu duệ của Triệt quyền đạo khi anh được đích thân Jesse Glover – người học trò đầu tiên của Lý Tiểu Long tiếp đón và truyền dạy. Những nhân vật nổi tiếng khác của Triệt quyền đạo Mỹ lúc bấy giờ là Howard Wiliams và Ted Wong cũng tiếp nhận Carruthers như “một thành viên nổi trội, một phần của tương lai Triệt quyền đạo”.

Sinh ra và lớn lên ở những khu dân cư phức tạp nhất Anh quốc với tỉ lệ tội phạm cao, Tommy Carruthers thoát khỏi con đường sai lầm của nhiều theo học Truyệt quyền đạo trước đó mắc phải, trở thành một trong những HLV nổi tiếng nhất của bộ môn này ở châu Âu.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”78291″]

Hồ Võ