Tổng thống Putin sẵn sàng cho võ sĩ Boxing Mỹ làm công dân Nga

loading...

Tổng thống Vladimir Putin cho biết sẽ không có vấn đề gì về việc cấp quyền công dân Nga cho nhà vô địch Boxing người Mỹ Roy Jones nếu ông này dành nhiều thời gian cho cuộc sống tại Nga; Roy Jones trước đó thổ lộ rằng ông yêu mến nước Nga và muốn có hộ chiếu Nga.

Nữ hoàng Judo Văn Ngọc Tú thi đấu giải vô địch thế giới 2015.
Thăm tổ ấm cuối đời của Lý Tiểu Long ở Hong Kong.

Tổng thống Putin đã chấp thuận lời đề nghị xin cấp quốc tịch Nga của cựu vô địch quyền anh người Mỹ Roy Jones, khi hai người gặp nhau tại bán đảo Crimea trong chuyến thăm của ông Putin tại đây, theo Bloomberg hôm 19.8.

Trước đó, hãng tin AP cho biết Roy Jones Jr., 46 tuổi, đã đề nghị Tổng thống Putin cho phép ông được sở hữu một hộ chiếu Nga để được sang Nga gặp gỡ “người hâm mộ”, đồng thời bày tỏ nguyện vọng được làm một công dân Nga.

Ông Roy Jones (trái) bắt tay với Tổng thống Putin - Ảnh: Reuters
Ông Roy Jones (trái) bắt tay với Tổng thống Putin – Ảnh: Reuters

“Người dân Nga yêu thích thể thao. Đó là lý do tại sao tôi yêu mến nơi này”, Bloomberg dẫn lời ông Jones trên trang web của Điện Kremlin hôm 19.8.

Jones từng giành các danh hiệu thế giới ở hạng trung, siêu trung, các hạng nặng trong giai đoạn 10 năm từ năm 1994, theo Bloomberg. Ngoài ra, danh tiếng của Roy Jones cũng được xây dựng dưới tư cách một ca sĩ nhạc rap và ông cũng sẽ biểu diễn ở Crimea cuối tuần này.

Tổng thống Putin cho biết sẽ không có vấn đề gì về việc cấp quyền công dân Nga cho Roy Jones nếu ông này dành nhiều thời gian cho cuộc sống tại Nga. Ngoài ra, Tổng thống Putin nói ông “rất thích” quyền anh, hơn nữa danh tiếng của tay đấm người Mỹ tại Nga cũng khá đáng kể. “Tên tuổi của anh rất nổi bật trong cộng đồng người Nga hâm mộ quyền anh và rap”, ông Putin nói.

Bloomberg dẫn lời ông Putin cho rằng “những người  như Roy Jones có thể giúp cải thiện mối quan hệ giữa Nga và Mỹ”. Mối quan hệ này đã trở nên căng thẳng, được đánh giá tồi tệ nhất từ sau thời chiến tranh lạnh, sau khi bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga năm 2014. Mỹ và phương Tây không công nhận cuộc sáp nhập này.

Ông Roy Jones trong cuộc trò chuyện với Tổng thống Putin - Ảnh: Reuters
Ông Roy Jones trong cuộc trò chuyện với Tổng thống Putin – Ảnh: Reuters

Bất chấp những căng thẳng ấy, Tổng thống Nga Putin vài năm gần đây vẫn thường xuyên gặp gỡ những người nổi tiếng của Mỹ và nhận được thái độ khá tốt từ họ.

Nam diễn viên Hollywood Mickey Rourke từng công khai bày tỏ sự ngưỡng mộ ông Putin trong chuyến thăm Moscow năm 2014, còn nam diễn viên võ thuật và hành động Steven Seagal trên đài Russia Today ca ngợi ông Putin là “một trong những lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới” , theo Bloomberg.

Có thể bạn quan tâm: Xem Tổng thống Putin tập luyện Judo

[jwplayer player=”1″ mediaid=”66359″]

Theo Thanh Niên Online

languarr