Tony Ferguson đấu với Kevin Lee trong lúc chờ đợi Mcgregor

loading...

Chủ tịch UFC Dana White tuyên bố Tony Ferguson và Kevin Lee sẽ tranh tài để giành chiếc đai vô địch tạm thời trong khi Conor Mcgregor đang thi chuẩn bị thi đấu Boxing.

Nurmagomedov sẽ chọn Mcgregor hay Ferguson
Jose Aldo thách đấu với Tony Ferguson và Khabib Nurmagomedov

Nhà vô địch hiện tại của hạng nhẹ là Conor Mcgregor tuy nhiên tay đấm người Ireland đang bận rộn với trận đấu tỷ đô với Floyd Mayweather. Do đó chiếc đai tạm thời là điều cần thiết. Ban đầu UFC có dự định để Ferguson sẽ đấu với tay đấm bất bại người Nga Khabib Nurmagomedov tại UFC 209. Đáng tiếc ngay trước thềm sự kiện này, Nurmagomedov bất ngờ phải vào viện vì ép cân quá sức.

Ferguson sẽ đấu với Lee giành chiếc đai vô địch tạm thời và giành luôn cơ hội thách đấu với Mcgregor

Có vẻ vấn đề cân nặng đang là chuyện khá quan trọng đối với tay đấm người Nga này và ban tổ chức UFC cũng khá lo lắng về việc đó. Đây là lý do chính giúp Kelvin Lee được quyền tranh đai tạm thời chứ không phải Nurmagomedov. Theo White thì tay đấm người Nga này còn đang trong thời gian điều trị

Cả hai võ sĩ này đều có lối thi đấu hấp dẫn người xem

Dự kiến trận đấu này sẽ diễn ra tại UFC 216 vào ngày 7/10, địa điểm dự kiến là T-Mobile Arena thành phố Las Vegas. Lee có 5 chiến thắng liên tiếp còn Ferguson nhỉnh hơn với 9 trận liên tiếp. Đây dự đoán sẽ là trận đấu đáng theo dõi vì lối thi đấu của hai đều có nhiều chiến thắng bằng knock-out. Quan trọng hơn hết người thắng cuộc sẽ là người tiếp theo thi đấu với Conor Mcgregor khi tay đấm này trở về lồng sắt UFC.

Nguyễn Thái

languarr