Tony Ferguson là kẻ đáng sợ nhất hạng lightweight ở UFC

(vothuat.vn) – Theo bình luận viên Joe Rogan, Tony Ferguson là tay đấm đáng sợ nhất hạng lightweight ở UFC. Không đơn giản vì tài năng mà còn do độ “dị”‘ của tay đấm này.

Trong chương The Joe Rogan Experience,  Rogan nói: “Tony Ferguson là quái thú. Là kẻ đang sợ nhất hạng lightweight vì hắn ta chẳng biết mệt là gì. Trận đấu với Cowboy Cerrone khiến tôi thực sự hoảng sợ. Cowboy cảm thấy như bị Tony cầm gạch đập vào mặt. Mặt mũi của Cowboy thì sưng vù lên, còn Tony chẳng bị một vết xước và tỏ ra chẳng hề xuống sức”.

Ferguson từng giành được chiếc đai vô địch UFC tạm thời sau đánh bại Kevin Lee khi. Tuy nhiên sau một thời gian dính chấn thương cùng với loạt cáo buộc bị tâm thần. Chủ tịch UFC Dana White nói các bác sĩ y tế đã phải kiểm tra Ferguson thật kỹ lưỡng trước khi anh trở lại lồng bát giác.

Trước đó vào tháng 3/2019 vợ anh đã gửi đơn lên tòa án xin lệnh cách li sau khi tố cáo anh có hành vi bạo lực gia đình, phía UFC từng trả lời Ferguson sẽ cần thêm thời gian để giải quyết vấn đề gia đình của mình trước khi trở lại lồng sắt.

“Tay đấm này là một gã điên với sức mạnh khó tưởng. Làm những điều kỳ quoặc trước đối thủ và chẳng bao giờ thấy mệt với mấu trò đó”. Rogan nói thêm.

Có thể thấy Tony không ít lần gặp nguy hiểm trước những tay đấm mạnh như Anthony Pettis hay Lando, tuy nhiên tay đấm này luôn sống sót và giành chiến thắng sau đó. Lối đánh của Ferguson luôn khiến đối thủ đau đầu bởi tay đấm này luôn đâm đầu vào, đứng trước mặt đối thủ và cứ sừng sững như một bức tường không thể cản phá.

Quang Phượng