Top 10 môn võ dễ gây chết người nhất lịch sử

Trên thế giới có rất nhiều môn võ đạo. Mỗi môn đều có đặc trưng riêng và sức mạnh rất khó lường, đôi khi lấy đi tính mạng của con người. Dưới đây là những môn võ dễ gây chết người nhất trong lịch sử.

10 hình ảnh chứng minh MMA không dành cho những gã “bánh bèo”
Vì sao Muay Thai được xem là môn võ “chết người”?

1) Bokator

bok
Đây được mệnh danh là môn công phu của những loài vật hoang dã bởi vì nó ra đời dựa trên việc quan sát các động tác của các loài vật trong thế giới tự nhiên. Bokator được xem là môn võ đạo cổ xưa nhất của đất nước Campuchia. Khi chơi môn võ này, võ sĩ có thể đánh tay không hoặc có thể sử dụng vũ khí như tre và gậy ngắn. Sức mạnh của con người cộng thêm tính sát thương của vũ khí cũng đã khiến không ít người ra đi vì môn võ này.

2. Combato

combato
Combato là một hệ thống chiến đấu cực kỳ nguy hiểm được sử dụng trong chiến tranh thế giới thứ II của lực lượng vũ trang Canada. Nguồn gốc ban đầu từ màn trình diễn Jujitsu của Nhật sau đó được Bill Underwood phát triển và xây dựng vào năm 1910. Nhưng vì nhận ra tính sát thương quá cao nên Bill Underwood đã từ chối truyền bá và phát triển qua Defendo với ý muốn thân thiện hơn. Tương truyền, môn võ này dù nam hay nữ đều có thể sử dụng và kết liễu đối phương trong gang tấc.

3. Capoeira

ca
Hàng trăm năm trước Capoeira được sinh ra trong khu ổ chuột nô lệ của Brazil. Với bản năng sống còn của con người, nó được tạo ra để nô lệ chạy trốn có thể tự bảo vệ chính bản thân mình chống lại những kẻ tấn công. Nhưng dần dà nó bị chính phủ cấm vì bản chất nguy hiểm chết người của nó. Ngày nay môn võ thuật này được cải trang thành những điệu nhảy hết sức tuyệt vời.

4. Pit Fighting

pit
Pit Fighting bắt đầu bởi các băng nhóm lái xe ở California và sau đó lan rộng trên thế giới. Một khi được tận mắt chứng kiến hai đấu sĩ quyết đấu đảm bảo tim bạn đập loạn nhịp theo từng quyền ra đòn và cách thi đấu của những võ sĩ rất giống một trận chiến sinh tử.

5. Arnis

ar
Hay còn gọi là Eskrima hoặc Kali, là một môn võ thuật sử dụng vũ khí của Philippines. Cái tên của nó xuất phát từ tiếng Tây Ban Nha và có nghĩa là “đấu kiếm” và “áo giáp bọc tay”. Các vũ khí thường sử dụng là gậy bọc, gậy bằng song, dao gỗ, và một bộ dao bằng nhôm. Bởi vì độ nguy hiểm chết người của nó nên ngày nay đã bị cấm và bị biến thể như một điệu nhảy. Môn võ này đã được đoàn Philippinnes mang đến Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM lần I năm 2016.

6. Brazilian Jiu Jitsu (BJJ)

tho
Xuất phát từ sự nhấn mạnh vào chiến đấu mặt đất và đem lại cho học viên nhỏ một lợi thế bằng cách sử dụng cơ thể của đòn bẩy. Brazilian Jiu Jitsu thực sự trở thành phương thức dùng sức mạnh (ngoại lực) để chiến thắng đối phương phổ biến trên toàn thế giới. Đầu năm nay, tại Việt Nam một võ sinh của môn BJJ đã giết 1 xe ôm cũng bằng những đòn thế nguy hiểm của môn võ này.

7. Muay Thai

muayy
Tất cả mọi bộ phận cơ thể đều được sử dụng trong môn Muay Thái. Những cú đấm nảy lửa, dùng đầu gối tấn công địch thủ ngay sườn, bụng và hông, dùng chân nhảy đá song phi, tất cả các chiêu thức đều nhằm mục đích làm cho đối phương đo ván trong gang tấc. Mặc dù những cú đấm xem như thứ vũ khí tiện lợi nhất, nhưng đạt nhiều điểm thưởng lại do sự đánh giá trong việc ứng dụng đầu gối hạ đối phương. Và vị trí ở cổ được xem là đắc địa nhất. Muay Thái là một môn võ cổ truyền nổi tiếng đẫm máu ở Thái Lan, người chơi môn võ này rất dễ dẫn đến chấn thương nặng hay thậm chí là thương vong.

8.MMA

an
MMA là môn thể thao đối kháng toàn diện. Những kỹ thuật sử dụng được lấy cảm hứng từ những kỹ thuật võ truyền thống hay phi truyền thống. Trong trận thi đấu, luật của môn này cho phép sử dụng cả đấm, đá, vật, miễn là sao giành thắng lợi. Chính vì lý do, các võ sĩ luôn thi đấu tập trung cao độ và sử dụng những đòn thế khốc liệt nhất để knock-out đối thủ. Tháng 4 vừa qua, sau trận đấu với võ sĩ Charlie Ward, võ sĩ MMA Carvalho đã qua đời vì chấn thương não sau 48 tiếng nằm bệnh viện.

9. Ninjutsu

9
Được sử dụng bởi các shinobi hoặc ninja trong thời kỳ phong kiến Nhật Bản. Ninjutsu tập trung vào chiến tranh độc đáo, gián điệp, và ám sát. Khi được giao nhiệm vụ thì các ninja có thể bất chấp mọi giá và thậm chí hy sinh tính mệnh của bản thân để hoàn thành. Học Ninjutsu  phải tập di chuyển nhanh và không gây tiếng động, tập biến hình trong đêm tối, tập làm sao cho thân hình trông như là một tảng đá, một bụi cây in trên nền trời. Ngoài ra các bạn có biết rằng ninja chính là những tay kiếm cừ khôi, bắn cung giỏi, ném phi tiêu bách phát bách trúng, biết chế thuốc uống, thuốc nổ và các loại độc dược…

10. Krav Maga

kr
Không ngạc nhiên, khi bảo rằng Krav Maga là môn võ thuật hiệu quả nhất và nguy hiểm nhất trong lịch sử thế giới khi đến từ khu vực xung đột nhất của Trái Đất. Được phát triển, sử dụng bởi các IDF hoặc lực lượng Phòng vệ Israel. Ý niệm đối thủ luôn có khả năng kết liễu tính mạng của mình nên các kỹ thuật hết sức tàn bạo và gây tính sát thương cao dẫn đến kết thúc đẫm máu trong tích tắc.

https://www.youtube.com/watch?v=6_POm2Ruh_k

C.T (Tổng hợp)

loading...

languarr