Top 5 lò MMA “xịn” nhất Châu Á

loading...

Châu Á là nơi võ thuật tổng hợp (MMA) còn đang phát triển, những người có đam mê, hứng thú với môn MMA luôn muốn lựa chọn nơi mà mình có thể luyện tập tốt nhất. Hôm nay vothuat.vn sẽ gợi ý cho các bạn một số phòng tập nổi tiếng nhất Châu Á.

UFC Fight Night 91 sự kiện “ế” nhất năm

Những sự thật bạn chưa hề biết về UFC

 
  1. Team Lakay

TL

Team Lakay là lò võ thành công nhất tại Philippines, hầu hết các võ sĩ hàng đầu thế giới đều luyện tập ở đây như: Crisanto Pitpitunge võ sĩ hạng ruồi đứng thứ 7 khu vực Đông Nam Á, Kevin Belingon võ sĩ chuyên nghiệp hiện đang thi đấu cho giải ONE Championships, Geje Eustaquio từng giành được cơ hội tranh đai vô địch ONE Championships, Roldan Sangcha-an võ sĩ duy nhất của Phillippines thi đấu cho UFC.

  1. Korean Top Team

i3bh9c

Korean Top Team (KTT) có những tài năng như võ sĩ Dongi Yang – hạt giống trẻ của MMA Hàn Quốc, anh đã hạ knock-out Jake Collier ở trận đầu tiên ở UFC. Ngoài ra còn có Hyun Gyu Lim, võ sĩ triển vọng hạng bán trung ở UFC.

Với sự dẫn dắt của HLV Dongjin Ha (từng huấn luyện cho Chan Sung Jung, một võ sĩ khá nổi tiếng ở UFC), nơi đây dần trở thành điểm đến của những võ sĩ tài năng muốn dấn thân vào sự nghiệp thi đấu MMA chuyên nghiệp ở Châu Á.

  1. Tiger Muay Thai

tiger-muay-thai

Được biết là nơi tập luyện thể thao đối kháng quốc tế lớn nhất Thái Lan, tổng diện tích hơn 9,600 mét vuông. Với đầy đủ trang thiết bị luyện tập, chia làm nhiều phân khu cho từng bộ môn khác nhau.

Tiger Muay Thai là một đối tác quan trọng của UFC trong việc tìm kiếm tài năng trong bộ môn MMA. Không ít võ sĩ UFC tập luyện ở đây như: Roger-Huerta, Zubaira Tukhugov,…

  1. Krazy Bee

4
Nơi võ sĩ Kyoji Horiguchi từng luyện tập, một trong ít số  người Châu Á giành quyền tranh đai vô địch UFC kể từ Yushim Okami. Ở đây còn có Yusuke Yachi, nhà vô địch giải PXC hạng cân 145 lbs (khoảng 65 kg).

Được thành lập bởi Norifumi “Kid” Yamamoto cũng là một võ sĩ UFC, đây được coi là nơi huấn luyện MMA tốt nhất ở Nhật Bản.

  1. Evolve MMA

group

Evolve MMA – là nơi duy nhất ở Châu Á có nhà vô địch UFC tập luyện – Rafael dos Anjos. Và đa số các nhà vô địch ONE Championship đang luyện tập ở đây như: Angela Lee, Ben Asken , Dejdamrong Sor Amnuaysirichoke…

Nếu bạn có ước muốn được thi đấu chuyên nghiệp trongmôn MMA thì đây là nơi tốt nhất ở Châu Á mà bạn nên tham gia tập luyện.

Quang Lữ

languarr