Top 5 võ sĩ Boxing nguy hiểm nhất mọi thời đại

Là một trong những môn thể thao chiến đấu lâu đời nhất lịch sử, Quyền Anh đã sản sinh ra nhiều tên tuổi vĩ đại trong làng võ thuật thế giới. Những cái tên như Mike Tyson, Rocky Marciano… đều là những võ sĩ lừng lẫy ở hạng cân nặng. VoThuat.vn xin điểm lại 5 võ sĩ Boxing nguy hiểm nhất mọi thời đại.

Những cú K.O kinh điển trên sàn đấu MMA
Sự tàn bạo của đòn chỏ trong Muay Thai

1. MIKE TYSON

Không có gì ngạc nhiên khi Mike Tyson đứng đầu danh sách này. Anh nổi tiếng là một chiến binh dữ dội nhất trước khi bước vào con đường võ sĩ Boxing chuyên nghiệp. Với sức mạnh tuyệt vời của mình, cùng với sự chính xác, tốc độ và theo thời gian, Tyson trở thành một võ sĩ được chú ý nhất mỗi khi được xuất hiện. Ông thậm chí đã tuyên bố sử dụng sự hăm dọa của mình như là chiến tranh tâm lý, để có được một lợi thế trước và trong cuộc chiến của mình.

LAV14:SPORT-BOXING:LAS VEGAS,NEVADA,09NOV96 – Challenger Evander Holyfield (L)takes aright fist to the face from Mike Tyson during the first round of their WBA Heavyweight Championship fight at the MGM Grand hotel in Las Vegas, November 9. Holyfield defeated Tyson by TKO in the 11th round when the referee stopped the fight. bps/Photo by Gary Hershorn REUTERS ORG XMIT: LAV14

Thời điểm anh cảm thấy sợ hãi đối phương, anh sẽ đối phó với nó bằng cách nhìn chằm chằm vào mắt họ. Do đó, ông có thể đe dọa và tấn công sợ hãi trong trái tim của chính đối phương của mình. Có lẽ đây là lý do tại sao hơn một nửa trong số 44 trận knockouts của anh đã xảy ra ở hiệp đấu đầu tiên.

2. GEORGE FOREMAN

Sau khi đánh bại một võ sĩ bất khả chiến bại là Joe Frazier, George Foreman trở nên cực kỳ nổi tiếng trong làng quyền Anh thế giới. Ở thời của mình, George được xem là đối thủ rất khó bị đánh bại.

Nhờ vào khả năng đấm bốc như quái vật của mình, Foreman đã giành được tổng cộng 66 lần K.O trong tổng cộng 76 chiến thắng của mình. Foreman từng khiến giới võ thuật cảm thấy sốc khi quyết định thượng đài với Michael Moorer sau 10 năm nghỉ hưu. Tại thời điểm đó, ông đã 45 tuổi nhưng bản lĩnh và đẳng cấp của Foreman vẫn đủ để ông đánh bại Michael Moorer.

https://www.youtube.com/watch?v=OuvTzd8xKcg

3. ROCKY MARCIANO

Hiện tại, Rocky Marciano là nhà vô địch hạng nặng duy nhất đến nghỉ hưu nhưng vẫn giữ được một kỷ lục bất khả chiến bại. Rocky Marciano đã thắng tất cả 49 trận đấu trong suốt sự nghiệp của mình. Anh ấy có thể không phải là đấm có kỹ năng hay kỹ thuật tốt nhất để bước vào một trận đấu, nhưng Rocky đã bù đắp cho điều đó với ý chí giành chiến thắng và những cú đấm tàn bạo.

Với quyết tâm cao và niềm tin mãnh liệt, Marciano áp đặt ý chí không thể phá vỡ của mình để giành chiến thắng trên đối thủ để có thể vượt qua những thiếu sót về thể chất của mình – thậm chí đôi khi biến chúng thành những lợi thế.

https://www.youtube.com/watch?v=yTU-mbGkNNo

4. ROBERTO DURAN

Trong suốt sự nghiệp của mình, anh đã giành được danh hiệu trên 4 hạng cân khác nhau và giành được 103 chiến thắng (70 K.O) trong số 119 trận đấu của mình. Duran là một võ sĩ quyền Anh rất cạnh tranh và luôn cho thấy sự hung hăng của mình trong mọi trận đấu. Mặc dù đã có rất ít nơi đào tạo chuyên nghiệp nhưng anh vẫn giành được 21 thắng trong các trận đấu đấu đầu tiên. Duran vẫn hoạt động trong lĩnh vực Boxing cho đến khi thượng đài lần cuối cùng ở tuổi 50.

Roberto Duran từng đấm gục một con ngựa khi đánh cược một chai rượu Whisky với nhóm bạn. Đó là minh chứng cho sức mạnh khủng khiếp của Duran.

5. EARNIE SHAVERS

Earnie Shavers lớn lên trên một trang trại, nơi ông đã phát triển cơ bắp và nắm đấm của mình bằng cách chặt gỗ. Earnie là một trong những người đi tiên phong của bộ môn Quyền Anh chuyên nghiệp.

LAS VEGAS,NV – SEPTEMBER 28,1979: Larry Holmes (L) is hit with a right punch by Earnie Shavers during the fight at Caesars Palace on September 28,1979 in Las Vegas, Nevada. Larry Holmes won the WBC heavyweight title by a TKO 11. (Photo by: The Ring Magazine/Getty Images)

Huyền thoại Muhammad Ali từng nói rằng Shavers đã đánh ông rất nhiều đến nỗi ông đã bắt người thân của ông ta ở Châu Phi. Ngoài ra, Joe Frazier từng tiết lộ ông không dám đánh nhau với Shavers. Tất nhiên, với đẳng cấp của mình không một ai dám đụng đến Earnie Shavers.

V.Đ