Top 5 võ sĩ Taekwondo lừng danh ở UFC

UFC (Ultimate Fighting Championship) là giải đấu về võ tổng hợp (MMA) – được tạo ra với ý tưởng thử nghiệm trên mỗi môn võ khác biệt thi đấu với nhau – để tìm ra môn võ mạnh nhất.

Stephen Thompson: Kỵ mã tấn trong MMA

Cú Spining Hook Kick K.O tuyệt đẹp của Stephen Thompson

Taekwondo là một trong các môn võ khá phổ biến để trẻ em tập luyện, nhưng đến nay lại bị đánh giá là kém hiệu quả trong MMA. Kỹ thuật chiến đấu của Taekwondo được chú ý trong MMA nhờ vào một số ít võ sĩ  Taekwondo thành công trong giải đấu UFC sau đây.

5. Daron Cruickshank

Top 5 võ sĩ Taekwondo ở UFC  

Daron ‘Detroit superstar’ Cruickshank là võ sĩ hạng nhẹ trong The Ultimate Fighter: Live và kể từ đó Daron Cruickshank đã có những thành công nhất định trong lồng bát giác. Thành tích hiện tại của Cruickshank ở UFC là 6 trận thắng, 6 thua và 1 hòa. Anh đang thi đấu cho giải Rizin và là một trong những võ sĩ triển vọng trong MMA.Cruickshank xuất thân từ một gia đình Taekwondo, cha mẹ của anh đều đạt tứ đẳng huyền đai và đang quản lý một lò võ. Chính bản thân anh cũng đạt nhị đẳng huyền đai Taekwondo.

4. John Makdessi

Top 5 võ sĩ Taekwondo ở UFC  

John Makdessi là võ sĩ hạng nhẹ ở UFC, bắt đầu sự nghiệp MMA vào năm 2008 và có 8 trận thắng liên tiếp, sau đó gia nhập UFC năm 2010. Ở UFC, Makdessi có thành tích 6 trận thắng, 5 thua và cũng là một trong những striker (những võ sĩ thiên về đánh đứng)  hàng đầu trong hạng cân này.Makdessi bắt đầu tập Taekwondo từ năm 6 tuổi nhưng ngừng tập luyện ở tuổi 14 vì võ đường anh theo học bị đóng cửa. Sau đó, anh bắt đầu tập Shotokan karate và Kickboxing, có thành tích 22 trận toàn thắng trong Kickboxing trước khi chuyển sang MMA.

3. Edson Barboza

TOP 3

Edson Barboza là một striker đáng sợ ở hạng nhẹ và hiện đang đứng thứ 6 trong top võ sĩ hạng nhẹ ở UFC. Anh gia nhập UFC sau 6 trận thi đấu chuyên nghiệp và có thành tích 11 trận thắng và 4 thua ở giải đấu này.Barboza bắt đầu tập Muay Thái từ năm 8 tuổi và đạt đai đen.

2. Anderson Silva

TOP 4

Anderson Silva được cho là striker mạnh nhất trong lịch sử hạng trung tại UFC. Sau khi giành danh hiệu vô địch vào năm 2006, ông đã thống trị hạng trung của UFC trong một thời gian dài, còn được cho là bất khả chiến bại cho đến năm 2013. Silva bắt đầu tập taekwondo từ năm 13 tuổi và 3 năm sau đó mới bắt đầu tập Muay Thái nên biết pha trộn giữa kỹ thuật Muay Thái với nền tảng võ thuật Taekwondo.Silva cũng vừa đề cập đến việc muốn đại diện cho Brazil thi đấu Taekwondo tại Olympic.

 

1. Anthony Pettis

TOP 5

Anthony ‘Showtime’ Pettis nổi tiếng với cú đá Showtime Kick trong MMA . Vào hiệp thứ 5 trong trận tranh đai vô địch WEC với Benson Henderson, anh đã nhảy bật đi trên thành lồng và tung một cú đá vòng vào Henderson. Cú đá đó đã giúp anh chiến thắng và trở thành nhà vô địch hạng nhẹ cuối cùng tại giải WEC.Pettis bắt đầu tập Taekwondo và Boxing khi mới 5 tuổi. Anh bắt đầu tập MMA vào năm 18 tuổi và cũng đạt được tam đẳng huyền đai Taekwondo.

Quang Lữ