Trận tái đấu giữa Deontay Wilder vs. Tyson Fury lại rơi vào bế tắc?

loading...

(VoThuat.vn) – Deontay Wilder đang trong thời gian chuẩn bị cho trận tái đấu nhằm bảo vệ chiếc đai vô địch WBC hạng nặng trước Tyson Fury trên kênh truyền hình ESPN.

Nhưng có nguy cơ trận tái đấu này sẽ không thể diễn ra theo như dự kiến và gặp khó khăn trong việc tổ chức do thứ hai vừa qua Fury đã ký hợp đồng với công ty Top Rank. Những trận đấu của Fury sẽ được phát sóng trên kênh ESPN ở Mỹ, điều này đưa đến bất đồng với Wilder, hiện đang thuộc phía Showtime.

Tyson-Fury

Với thỏa thuận vừa ký với TopRank, Fury sẽ nhận được 80 triệu bảng để thi đấu 2 trận đấu tại Mỹ. Hiện tại thỏa thuận về việc phân chia lợi nhuận của trận đấu vẫn chưa đạt được thống nhất. Fury cho rằng khó khăn này là do phía Wilder.

Dù vừa ký hợp đồng quảng bá với Top Rank nhưng Fury đã có phát biểu giúp người hâm mộ phần nào bớt lo lắng: “Tôi vẫn là một võ sĩ tự do. Tôi không nhất thiết phải làm theo và chịu quản lý hoàn toàn, tôi vẫn có thể thi đấu ở bất cứ đâu.”

Tyson Fury

Trong khi đó, Shelly Finkel, người quản lý của Wilder, nói với ESPN: “Hiện tại, chúng tôi hy vọng sẽ thực hiện được trận đấu và tìm hiểu làm thế nào để trận đấu có thể diễn ra khi họ đã ký hợp đồng với ESPN. Tôi vẫn muốn Showtime và ESPN làm việc cùng nhau. Ông bầu Al Haymon của Showtime rất muốn trận đấu được diễn ra.”

Nhưng Fury nói: “Thỏa thuận với TopRank cho tôi cơ hội thi đấu trên đài truyền hình lớn nhất thế giới và có những trận đấu lớn nhất. Họ phải thông qua tôi, tôi là ngôi sao sáng nhất của làng Boxing hiện tại.”

 Quang Phượng

languarr