Trận đấu boxing có giá 11 tấn vàng!

Tại sàn đấu danh tiếng MGM Grand ở Las Vegas, Mỹ, trận đấu giữa  Floyd Mayweather và Canelo Saul Alvarez  được xem là trận đấu có giá trị lớn nhất từ trước đến nay: hơn 200 triệu USD (4.234 tỷ đồng, tương đương gần 11,11 tấn vàng).

gia tri khung nhat hien nay cua 1 tran dau boxing
Giá trị khủng nhất hiện nay của 1 trận đấu Boxing

Trước đây, trận đấu đắt giá nhất lịch sử quyền anh thế giới cũng có mặt Mayweather đấu với võ sĩ De La Hoya hồi năm 2007, với tổng giá trị khoảng 130 triệu USD. Trận này Mayweather thắng một cách gây tranh cãi nhờ các quyết định không thống nhất của các trọng tài sau 12 hiệp đấu và giành đai hạng siêu trung WBC. Trận này cũng giữ kỷ lục có hơn 2,7 triệu hộ gia đình ở Mỹ đăng ký xem truyền hình trực tiếp trả tiền.

bang thanh tich cua 2 vo si
Bảng thành tích của 2 võ sĩ

Trả lời sau trận đấu đắt giá nhất lịch sử, Mayweather nói rằng: “Tôi chỉ tập trung vào góc võ đài của mình để nghe bố tôi chỉ dẫn. Bố tôi đã vạch ra chiến thuật rất tuyệt và tôi chỉ có nhiệm vụ bước ra để thực hiện đúng những gì đã vạch sẵn”. Trong khi đó, đối thủ trẻ hơn Mayweather 13 tuổi, Alvarez – người từng tuyên bố sẽ hạ Mayweather ở trận này cũng phải thừa nhận, đối thủ của mình là võ sĩ vĩ đại và không có cách gì để hạ nổi anh.

ca 2 rat tu tin ve chien thang cua minh
Cả 2 đều rất tự tin về chiến thắng của mình

Trước đây, trận đấu đắt giá nhất lịch sử quyền anh thế giới cũng có mặt Mayweather đấu với võ sĩ De La Hoya hồi năm 2007, với tổng giá trị khoảng 130 triệu USD. Tuy nhiên, ở trận đấu này các kỷ lục trên sẽ bị phá bỏ khi cuộc tranh tài vừa diễn ra có giá trị vượt hơn hẳn. Theo đơn vị tổ chức Golden Boy – với người sáng lập chính là võ sĩ De La Hoya – cho biết, tổng giá trị của cuộc đấu giữa Mayweather và Alvarez lên tới hơn 200 triệu USD.

Thiện Tâm(tổng hợp)