Trận đấu cuối cùng ở UFC, Vitor Belfort nhường quyết định cho trọng tài

Trận đấu cuối cùng của Vitor Belfort ở UFC đã không thể kết thúc theo kịch bản knock-out mà anh vẫn hay làm được trong sự nghiệp.

Daniel Cormier chính thức đấu với Anthony Johnson
Cái chết chấn động của võ sĩ, nhà báo MMA Josh Samman

Belfort bắt đầu trận đấu khá chậm rãi, khác với những trận đấu trước đó, ông thường là người chủ động làm tăng nhiệt trận đấu. Có lẽ ông đang thận trọng trong trận đấu cuối cùng ở UFC. Hiệp 2 Marquard bắt đầu chủ động hơn nhưng liền bị đáp trả với liên hoàn đấm từ Belfort. Tình huống này nguy hiểm đến mức tưởng chừng chiến thắng KO đã nằm trong tay Belfort. Hiệp cuối nhịp độ vẫn khá nhẹ nhàng, Belfort luôn là người tạo thế dồn ép nhiều hơn. Trận đấu kết với một nụ cười tươi trên môi Belfort dù chẳng biết kết quả ra sao.

Belfort tiến lên sàn đấu trong trận đấu cuối cùng ở UFC

Cuối cùng Belfort đã giành được chiến thắng bằng tính điểm. Một cái kết đẹp cho tay đấm kỳ cựu của UFC. Dù không còn thấy ông ở UFC nữa nhưng những di sản ông để lại luôn tồn tại trong lồng bát giác.

Tình huống nguy hiểm ở hiệp 2

Vitor Belfort năm nay 40 tuổi, và thành tích trong sự nghiệp của võ sĩ này đang là 25-13, trong đó anh từng giành chiến thắng 18 trận bằng knock-out, và 3 trận bằng đòn khóa. Trong trận đấu với Wanderlei Silva tại UFC 17.5 ( UFC Brazil) Vitor Belfort đã liên tục thực hiện những cú đấm vào mặt của  Wanderlei Silva. Tổng cộng Belfort đã thực hiện tổng cộng 20 cú đấm trong vòng 44 giây vào mặt của đối thủ. Sau thất bại trước Kelvin Gastelum tại sự kiện UFC Fight Night 106, võ sĩ huyền thoại của Brazil Vitor Belfort đã chính thức khẳng định sẽ giải nghệ sau trận đấu tiếp theo. Tuy nhiên sau đó Belfort tuyên bố trận đấu tiếp theo đúng là trận đấu cuối cùng của ông ở UFC. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng ông sẽ dừng việc thi đấu.

Nguyễn Thái

loading...

languarr