Trận đấu quyền Anh đắt giá nhất lịch sử Anh quốc

loading...

Trận đấu giữa 2 võ sĩ Carl Froch và George Groves hồi tháng 5 vừa qua đã được chính thức công nhận là trận đấu có doanh thu lớn nhất trong lịch sử nước Anh.

Ngày 31/5 vừa qua, trên SVĐ Wembley đã diễn ra trận đấu quyền anh rất đáng chú ý giữa hai võ sĩ Carl Froch và George Groves thuộc hạng cân  (Super middleweight). Kết quả võ sĩ 37 tuổi Carl Froch với biệt danh “Mãng xà” đã đánh bại đối thủ bằng knock-out một cách rất thuyết phục.

Vừa qua, trận đấu này đã được chính thức công nhận là trận đấu có doanh thu lớn nhất trong lịch sử quyền anh nước Anh với tổng số tiền thu được từ trận đấu lên tới hơn 22 triệu bảng. Bản thân 2 võ sĩ cũng nhận được thù lao khủng nhất lịch sử với 8 triệu bảng cho người chiến thắng Froch và 2 triệu bảng cho kẻ bại trận Groves.

carl ha knock out groves trong tran quyen anh
Carl Froch (đứng) hạ knock-out Groves trong trận quyền anh lịch sử của nước Anh

Theo thống kê, đã có tới 77.000 khán giả đến sân Wembley để chứng kiến trận đấu quyền anh nói trên. Con số này vượt kỷ lục cũ được lập từ năm 1933 trong trận đấu giữa 2 tay đấm huyền thoại Jack Petersen và Jack Doyle. Số tiền bán vé thu được từ trận đấu giữa Carl Froch và George Groves là 6 triệu bảng, với trung bình giá vé khoảng 78 bảng/người.

vo si chien thang carl
Võ sĩ chiến thắng Carl Froch

Ngoài ra số tiền thu được từ các thuê bao xem trên các kênh truyền hình trả tiền ước tính cũng đạt được con số 15 triệu bảng. Bên cạnh đó là các khoản thu khác từ các nhà tài trợ, từ các dịch vụ ăn uống bán hàng bên lề trận đấu. Tất tần tật các khoản doanh thu mang lại lên tới 22,3 triệu bảng. Chưa có trận đấu nào ở nước Anh từ trước đến nay mang lại con số “khổng lồ” như vậy.

Sau trận đấu, võ sĩ Carl Froch đã gọi đây là “cuộc chiến mà tất cả mọi người đều muốn được chứng kiến”. Còn các chuyên gia thì nhận định trận đấu này là một “hiện tượng” trong marketing thể thao của xứ sương mù.

Theo khampha

 

languarr