Trận McGregor vs Mayweather thu về 6,7 triệu lượt xem trả tiền

Chủ tịch UFC Dana White đã tiết lộ thông tin mới nhất về lượt xem trả tiền của trận đấu giữa Conor McGregor và Floyd Mayweather. Theo đó, trận đấu này mang về 6,7 triệu lượt PPV (Pay-Per-View).

Thời gian gần đây, Chủ tịch UFC Dana White đang có mặt tại New York để quảng cáo cho sự kiện UFC 217. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trước truyền thông, White dành thời gian ngắn để chia sẻ về ngôi sao lớn nhất của UFC mà ông từng quảng bá, Conor McGregor. Cụ thể hơn, ông đã nhìn lại thành công về mặt tài chính từ trận đấu Boxing vào cuối tháng 8 vừa qua.

“Chúng tôi đã phá vỡ kỷ lục về lượt xem trả tiền”, White mở lời. “Bằng chứng là đã có 6,7 triệu lượt xem trên toàn cầu”.

Trận đấu đó đã phá vỡ mọi kỷ lục ở Úc, Anh, Tây Ban Nha, Canada và Hoa Kỳ.  “Đó là trânj đấu hợp pháp vĩ đại nhất mọi thời đại, đồng thời nó cũng đạt được số lược cá cược cao nhất trong lịch sử Las Vegas”.

Thực tế, những con số mà Dana White đưa ra cao hơn rất nhiều so với số lượt xem được công bố trước đó. Vào cuối tháng 9, theo Espinoza, trận đấu giữa McGregor và Mayweather chỉ thu được 4,4 triệu USD, trong khi đó trận Mayweather và Pacquiao thu được đến 4,6 triệu PPV.

Theo nhiều ý kiến số đông, dù số liệu chính thức có ra sao thì trận đấu giữa Conor McGregor và Floyd Mayweather chỉ là một trò hề, nó là thành công lớn về mặt thương hiệu và tiền bạc cho những bên liên quan.

Kể từ sau trận thua TKO trước Mayweather, McGregor không chính thức nói về bước đi tiếp theo trong sự nghiệp của mình. Trong khi đó, White tiết lộ rằng Conor McGregor sẽ trở lại trong lồng bát giác vào cuối năm 2017 để thượng đài cùng Tony Ferguson.

Về phía Floyd Mayweather, mới đây nhất anh đã trở lại tập luyện. Chủ tịch UFC cũng tiết lộ trước truyền thông rằng “độc cô cầu bại” muốn trở lại cho một trận đấu tiếp theo. Tuy nhiên, đối thủ là ai thì vẫn chưa được công bố.

Đồng thời, White cho biết: “Nếu Conor McGregor đánh thêm 2 trận Boxing nữa, anh ấy sẽ là VĐV được trả tiền cao nhất thế giới”.

Võ Đạt