Trọng tài ra tay đúng lúc: Nhà vô địch thoát “án tử” trong gang tấc

loading...

(Vothuat.vn) – Làng Boxing thế giới vừa tránh được một kết cục bi thương khác khi trọng tài Mark Nelson đã ra quyết định đúng lúc.

Maurice Hooker vừa phải đón nhận trận thua đầu tiên trong sự nghiệp Quyền anh chuyên nghiệp. Hôm thứ Bảy vừa qua (27/7), Hooker đã bị Jose Ramirez hạ knock-out ở hiệp thứ sáu trong trận tranh đai vô địch hạng bán trung nhẹ (61,2 – 63,5 kg).

Maurice Hooker bị đối phương tấn công vào đầu liên tiếp

Tay đấm người Mỹ đã hứng trọn một “liên hoàn quyền” từ đối phương và không thể chống đỡ được khiến trọng tài buộc phải can thiệp. Bình luận viên xinh đẹp của đài ESPN, Crytina Poncher đã tiết lộ trên trang twitter cá nhân về tình huống sau trận đấu.

Maurice đã tới phòng của Jose để chúc mừng và thể hiện sự tôn trọng với đối phương. Anh ấy thừa nhận rằng trọng tài đã đúng khi dừng trận đấu. “Hai võ sĩ đã thiệt mạng trên võ đài trong tuần này và tôi không muốn làm người thứ ba. Tôi thực sự rất đau khi đó và trọng tài đã làm đúng”.

Trọng tài Mark Nelson cũng được rất nhiều người trong giới chuyên môn tán dương vì kết thúc trận đấu kịp thời. Thế phòng thủ của Hooker đã vỡ hoàn toàn và tay đấm này hứng liên tiếp 8-9 cú đấm liên tiếp vào đầu. Mới đây, “độc cô cầu bại” Maxim Dadashev và tay đấm người Argentina, Hugo Santillan đã tử nạn sau những tình huống tương tự.

Rõ ràng, không ai muốn giết ai cả nhưng khi trận đấu đang tiến đến hồi căng thẳng thì rất khó để “ghìm tay lại” thời điểm có cơ hội hạ knock-out đối phương. Thêm vào đó, các võ sĩ thường có tinh thần quyết tâm đến cùng mới chịu bỏ quyết. Bởi vậy, quyết định đúng thời điểm hoàn toàn có thể cứu sống một VĐV.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)

languarr