Trong trường hợp xấu nhất, Daniel Cormier sẽ tái đấu với Stipe Miocic

loading...

Như đã đưa tin, nhà vô địch hai hạng cân Daniel Cormier (DC) sẽ có trận chiến cuối cùng của mình trong lồng bát giác trước Brock Lesnar. Tuy nhiên nếu mọi thứ không như sắp xếp thì tay đấm này sẽ tái đấu với cựu vô địch hạng nặng Stipe Miocic.

Theo MMA Fighting, Cormier nói: “Nếu Lesnar không thể thi đấu và Jon Jones thu trong trận đấu tới thì tôi sẽ thi đấu với Stipe Miocic”. Đây là một quyết định không mấy ngạc nhiên với người hâm mộ bản thân Miocic cũng đang tìm kiếm cơ hội tái đấu để giành lại danh hiệu vô địch.

“Tôi nghĩ Stipe xứng đáng nhận một trận tái đấu. Nhưng tôi không muốn anh ta thi đấu khi thời gian chuẩn bị chỉ trong vài tuần. Võ sĩ chúng tôi không thể ở trạng thái tốt nhất trong tình trạng đó. Tốt nhất là được tập luyện đầy đủ nếu chúng tôi muốn tái đấu với nhau”.

Miocic từng được xem là nhà vô địch hạng nặng xuất sắc mọi thời đại. Nhưng trận  thua trước DC đã làm ngắt quãng chuỗi 6 trận thắng liên tiếp của Miocic và cả chuỗi bảo vệ đai vô địch Heavyweight dài nhất lịch sử UFC.

Miocic muốn có một trận tái đấu với DC, tuy nhiên có vẻ mong muốn của cựu vương này phải bị hoãn lại vì chắc chắn trong thời gian sắp tới, đối thủ của DC sẽ là một cựu vương khác – Brock Lesnar. UFC chắc chắn đã lên kế hoạch cho trận đấu này vào thời gian tới.

Có thể thấy trong thời điểm hiện tại, Cormier có có 3 đối thủ trong chặng cuối sự nghiệp là Brock Lesnar, Jon Jones và Stipe Miocic. Tuy nhiên, Lesnar thì đang vướng bận việc thử chất cấm và chưa chắc có thể trở lại. Jones thì đang chuẩn bị cho trận tái đấu với Alexander Gustafsson, nếu Jones thất bại trong trận đấu này thì quyền tái đấu với Cormier là không thể.

Quang Phượng 

languarr