Trừ thù lao, Werdum chẳng có gì sau UFC 216

Mặc dù tay đấm người Brazil Fabricio Werdum giành chiến thắng chớp nhoáng tại UFC 216. Tuy nhiên trận đấu này chỉ để kiếm tiền và chẳng hề giúp ông có sự vươn lên trong UFC.

Alistair Overeem và Fabricio Werdum phân định thắng bại tại UFC 213
Fabricio Werdum từ chối thi đấu với Junior Dos Santos

Cận kề ngày thi đấu thì bất ngờ Derrick Lewis bị chấn thương lưng thì UFC liền đưa một tay đấm chẳng có chút tiếng tăm nào là Walt Harris thay thế. Harris còn chẳng hề nằm trong top 15 của UFC, Werdum không thể dùng chiến thắng này để giành quyền tranh đai hay nó chỉ đơn giản là thêm một trận thắng nữa trong sự nghiệp.

Werdum giành chiến thắng bằng siết khóa

Werdum đã giành 2 trận thắng trong 4 trận đấu gần đây nhất. Trận thua duy nhất là lần đối đầu với cựu thù Alistair Overeem. Tay đấm này từng đoạt đai vô địch từ tay Cain Velasquez tại UFC 188, với tuổi đời đã hơn 40 khó có thể cho tay đấm này giành cơ hội lấy lại chiếc đai vô địch. Tuy nhiên, không có gì là không thể, chiến thắng trước đó với tay đấm trẻ tuổi hơn Travis Browne đã chứng tỏ tay đấm gạo cội này vẫn còn đủ sức chinh chiến trong thời gian dài.

Có thể nói Werdum đã lấy tiền khá dễ dàng từ trận đấu này

Werdum là trong một trong những ngôi sao có lượng NHM rất lớn tại UFC thời điểm hiện tại. Tuy nhiên mâu thuẫn giữa Werdum và UFC đã bắt đầu xảy ra kể từ khi giải đấu MMA số 1 thế giới này bất ngờ ký hợp đồng cùng Reebok, một thỏa thuận đã làm giảm đi không ít thu nhập quảng cáo của các võ sĩ. Vào năm ngoái, Werdum đã chính thức bị UFC sa thải khỏi vai trò bình luận viên, chuyên gia phân tích trong các chương trình thuộc hệ thống UFC Network.

Nguyễn Thái

loading...

languarr