Truyền thông phương tây đang soi mói Conor Mcgregor quá mức

Mới đây các trang tin tức thế giới đang đăng tải việc Conor Mcgregor văng tục đằng sau sàn đấu tại UFC fight night 118.

Floyd Mayweather ‘bật mí’ việc trở lại sàn đấu?
iết lộ khả năng xảy ra đại chiến Conor Mcgregor vs. GSP

Sau thất bại của bạn tập Artem Lobov, Mcgregor liền cùng võ sĩ này đi về phòng chờ phía sau. Một đoạn video cho thấy Mcgregor đã dùng một số từ lăng mạ chửi bới tới đối thủ của Lobov. Toàn bộ những lời Mcgregor nói như sau: “Tôi tưởng anh đã có thể hạ gục tên đó. Tôi chỉ muốn nói hắn ta là ****. Tôi không bao giờ nghĩ hắn ta lại một tên ****”.

Ngay sau khi đoạn phim này được đăng tải thì tất cả các trang báo nổi tiếng về MMA đều đưa tin hàng loạt. Nhiều người nói những câu từ đó sẽ khiến Mcgregor gặp rắc rối, một số trang như BT Sport UFC đã xóa video này trên Twitter.

Thành thực mà nói thì truyền thông đang soi mói quá mức, mặc dù chúng ta biết bất kì thông tin gì liên quan đến Mcgregor đều sẽ trở thành tin bài hot. Tuy nhiên có nhất thiết phải dò xét cả con người của tay đấm này thông qua một cuộc đối thoại cá nhân hay không?.

Trước kia võ sĩ hạng nặng Fabricio Werdum có một số lời lẽ không hay ho về vấn đề giới tính với Tony Ferguson tại một buổi trò chuyện cùng giới truyền thông và đã bị UFC nhắc nhở và cảnh báo điều đó đã ảnh hưởng đến nguyên tắc thực hiện công tác tiếp cận trong cộng đồng LGBTQ (Lesbian, gay, bisexual, transgender). Nhưng vụ việc của Mcgregor hoàn toàn khác, đây gần như là một cuộc trò chuyện cá nhân và Mcgregor có quyền nói những gì anh ta muốn. Vướng mắc duy nhất còn lại là câu chuyện này đã được đăng tải trên mọi trang thông tin truyền thông và có khả năng UFC sẽ buộc phải xử lý nếu cộng đồng phản đối.

Nguyễn Thái

loading...

languarr