“Tướng quân uy dũng” Yodsanklai Fairtex trở lại với chiến thuyết phục

“Tướng quân uy dũng” của làng Muay Thái Yodsanklai Fairtex trở lại sau một thời gian ngắn giải nghệ. Mới đây võ sĩ này đã giành chiến thắng thuyết phục trước tay đấm người Đức Enriko Kehl tại giải đấu Wu Lin Feng.

Fairtex bắt đầu trận với phong thái dũng mãnh thường thấy. Lao vào tấn công với đòn đấm thẳng và lên gối. Đối thủ người Đức Enriko Kehl mặc dù có chiều cao vượt trội hơn nhưng thực tế không thể vượt qua tay đấm giàu kinh nghiệm như Fairtex. Nhiều lần Kehl đã phải nhận trọn những combo liên hoàn từ phía võ sĩ người Thái.

Fairtex (quần xanh) giành thế thượng phong suốt trận đấu

Sau 3 hiệp đấu đầy mãn nhãn, Fairtex được công nhận giành chiến thắng bằng tính điểm từ phía ban trọng tài. Đây được coi là sự trở lại đầy thành công của tay đấm người Thái này. Hồi tháng 5/ 2017, Fairtex đứng vị trí thứ 4 trong top 10 võ sĩ Kickboxing hàng đầu thế giới bởi trang thể thao nổi tiếng Combat Press.

Những cú ra đòn chuẩn xác của Fairtex

Năm nay chỉ mới bước sang tuổi 32, nhưng Yodsanklai đã sở hữu một bảng thành tích “đáng sợ” với 198 chiến thắng, 71 trận thua. Sở trường Yodsanklai là những đòn tay và anh còn được các đồng đội gọi là Boxing computer vì sự đáng sợ từ những cú ra đòn của mình.

Enriko Kehl bất lực trong việc cản đòn

Hồi tháng 6/2017, tay đấm này đã tuyên bố giải nghệ trên trang facebook cá nhân. Ông nói vì dính khá nhiều chấn thương sau một thời dài thi đấu nên việc giải nghệ là cần thiết. Fairtex cũng là một trong những võ sĩ thi đấu ở thể thức Muay truyền thống và luôn phải đối mặt với những đòn triệt hạ tàn khốc. Có lẽ đây là một phần lý do khiến ông dính chấn thương đến mức buộc phải giải nghệ khi còn khá trẻ.

middle 1

Fairtex từng có thời gian tung hoành những đấu trước quốc tế như K1, Thai Fight, Kunlun Fight, từng 3 lần vô địch Lumpinee. Có vẻ sự trở lại của tay đấm này sẽ khiến sàn đấu Kickboxing thế giới nóng lên.

inpage detail

Nguyễn Thái

loading...

languarr