Tuyệt chiêu “Lấy thịt đè người” bị phản tác dụng của võ sĩ khổng lồ

(VoThuat.vn) – Đây chính là một phiên bản trận đấu giữa anh chàng tí hon David và gã khổng lồ Goliath giữa đời thực.

Võ thuật hỗn hợp (MMA) như chúng ta biết ngày nay là một trong những môn thể thao kỳ lạ xuất hiện từ cách nay gần 2 thập kỷ. Vì tính tàn bạo nên việc dùng đầu để tấn công đối phương, tấn công có chủ ý vào hạ bộ, tấn công vào xương sống hoặc sau đầu… đều sẽ bị cấm. Nhưng một trong những khía cạnh kỳ quái và hài hước nhất của nó là không phân biệt các hạng cân, tuy nhiên ngày nay điều này không còn nữa.

Ngày 24 tháng 6 năn 1988, tại Tokyo đã diễn ra giải đấu Pride Fighting Championship, giải đấu chỉ được tổ chức 2 lần trong một năm, và những cái tên nổi tiếng lúc bấy giờ là Gary Goodridge, Mark Kerr, và Kazushi Sakuraba. Nhưng cái tên gây được nhiều ấn tượng nhất lại là võ sĩ Sumo người Mỹ, Emanuel Yarbrough với trọng lượng cơ thể lên đến 272kg. Yarbrough sẽ có trận đấu với võ sĩ Daiju Takase, người có cân nặng khoảng 95kg.

Trận đấu đã diễn ra trong 2 hiệp và kéo dài 17 phút. Nhưng video có độ dài hơn 5 phút sau đây sẽ tóm tắt lại toàn bộ trận đấu.

Hiện tại, ở tuổi 39, Takase vẫn tiếp tục thi đấu tại các giải đấu và sự kiện khác nhau ở Châu Á. Tuy nhiên, Yarbrough đã qua đời vào tháng 12 năm 2015 sau một con đau tim ở tuổi 51. Cân nặng cơ thể vào thời điểm ông mất lên đến 317kg.

 

Anh Thư

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr