Twins tung clip quảng cáo đầy cảm động về Muay Thái

loading...

Tuy chỉ là một clip quảng cáo của hãng dụng cụ võ thuật Twins, thế nhưng video clip này đã từng làm mưa làm gió trong cộng đồng những người yêu Muay nói riêng và võ thuật nói chung.

Tinh hoa Muay Thái – không chỉ là chỏ gối: Tinh thần và văn hóa (P5)

Cú lật kèo ngoạn mục trên sàn Muay Thái

Ở Thái Lan, Muay không chỉ đơn thuần là một môn võ. Nó ăn sâu vào văn hóa, vào các lễ hội, vào cách sống, cách nghĩ, cách làm. Trẻ em Thái coi việc luyện tập Muay là một điều hiển nhiên như học tập văn hóa, thậm chí – có rất nhiều trẻ em nghèo ở Thái Lan coi những trận đấu Muay là miếng cơm manh áo. Một số khác chỉ đơn giản coi đó là một cách rèn luyện– cả về thể chất, lẫn linh hồn, một hình thức tự lực tự cường để bảo vệ bản thân. Muay Thái ăn sâu vào cuộc đời của nhiều người, xuất hiện trong nhiều câu chuyện như một phần không thể thiếu của sự trưởng thành. Đó là cách người Thái nuôi dưỡng Muay Thái trong lòng dân tộc họ.

asdsd

Nắm bắt được điều đó, Twins đã khôn khéo dựng nên một câu chuyện trên màn ảnh đúng như những gì mà võ thuật đã tác động đến con người Thái Lan, tạo nên sự ủng hộ nhiệt tình của người xem. Vượt xa giá trị của một clip quảng cáo, video clip này cũng như lời cảm ơn trân trọng của Twins đối với cộng đồng và bộ môn Muay Thái.

Chú thích: Twins là một trong hãng dụng cụ võ thuật nổi tiếng ở Thái Lan cũng như trên toàn thế giới.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”82060″]

Phạm Vũ

languarr