(VoThuat.vn) – Tỷ phú Vasily Anisimov tiếp tục được tín nhiệm cho vị trí chủ tịch Liên đoàn Judo Nga nhiệm kỳ mới.

Mới đây, hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin, tỷ phú Vasily Anisimov đã chính thức tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Judo Nga. Kể từ khi đảm nhận trọng trách này vào năm 2010, vị tỷ phú 69 tuổi đã gặt hái thành công cùng Judo Nga trong nhiều năm trở lại đây.

Tỷ phú Anisimov tái đắc cử ghế chủ tịch Liên đoàn Judo Nga

Năm 2012, Nga dẫn đầu danh sách giành huy chương môn Judo ở Olympic London. Họ giành tổng cộng 5 huy chương, nổi bật là HCV của Arsen Galstyan hạng dưới 60 kg, Mansur Isaev hạng dưới 73kg và Tagir Khaibulaev hạng dưới 100kg.

4 năm sau tại Rio, Nga tụt xuống vị trí thứ ba trên BXH môn Judo, với 5 huy chương. Song, quốc gia này vẫn gặt hái 2 HCV quý giá nhờ công của Beslan Mudranov ở hạng dưới 60kg và Khasan Khalmurzaev ở hạng dưới 81kg.

Beslan Mudranov giành HCV Judo ở Rio 2016.

Ngoài tỷ phú Anisimov, một số gương mặt quen thuộc khác của Judo Nga cũng tái đắc cử cho vị trí phó chủ tịch, đơn cử như Sergey Soloveichik, người cũng đang giữ chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Judo châu Âu, hay Boris Rotenberg, cựu huấn luyện judo của tổng thống Nga Vladimir Putin.

Vasily Anisimov sinh năm 1952. Ông là một doanh nhân tỷ phú người Nga. Trong những năm 1990, ông sở hữu các ngân hàng và nhà máy luyện nhôm. Năm 2000, ông bán tất cả mọi thứ và hiện đang tập trung lĩnh vực bất động sản. Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Anisimov ước tính khoảng 1,5 tỷ USD.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr