(VoThuat.vn) – Mike Tyon gửi lời khuyên chân thành đến Deontay Wilder sau khi chứng kiến đàn em liên tục tìm cớ bào chữa cho thất bại trước Tyson Fury.

Ở màn tái đấu với Tyson Fury hồi tháng 2 vừa qua, Deontay Wilder đã hứng chịu trận thua bằng knock-out ở hiệp 7. Thất bại đầu tiên trong sự nghiệp khiến Wilder mất đai WBC hạng nặng vào tay Fury.

Sau trận đấu, “Bronze Bomber” đã chỉ ra hàng loạt lý do bào chữa cho thất bại. Từ việc trang phục quá nặng, bị chấn thương bắp tay, tố cáo đối thủ nhét vật cứng vào găng tay, cho đến nghi ngờ HLV Mark Breland bỏ độc vào nước uống của mình.

Wilder không phục chiến thắng của Fury.

Hành động của Wilder khiến Mike Tyson tỏ ra không hài lòng. Chia sẻ trên ESPN, Mike ‘Thép’ khuyên đàn em ngưng việc bào chữa cho thất bại. “Khi Wilder bỏ đi thói ảo tưởng bản thân, cậu ấy sẽ ổn. Cậu ấy phải dẹp bỏ những chuyện vớ vẩn bên trong mình.

Hãy tiếp tục chiến đấu. Đánh bại Fury một lần nữa, đấu với cậu ta lần thứ ba. Bất cứ khi nào có cơ hội chiến đấu vì danh hiệu, Wilder nên đấu tranh vì nó. Chúng ta chỉ có thể làm điều này ở một khoảng thời gian nhất định trong cuộc đời, và sau đó chúng ta không thể làm được nữa,” Tyson nhắn nhủ Wilder.

Tyson khuyên Wilder ngừng tìm lý do bào chữa thất bại.

Hợp đồng ký kết giữa Fury và Wilder có tồn tại điều khoản về trận đấu thứ 3 giữa cả hai. Sau nhiều lần bị trì hoãn vì đại dịch, cơ hội phục thù của Wilder có nguy cơ đổ vỡ vì Fury không còn hứng thú tái đấu. Theo đó, tân vương WBC hạng nặng tỏ ra bức xúc trước những cáo buộc gian lận từ phía Wilder:

“Thất bại là một thực tế. Bất cứ người đàn ông nào cũng có thể thua. Nhưng anh ta lại đưa ra những lời rác rưởi đó. Anh ta đã chờ đến lúc thỏa thuận hết hiệu lực mới mở miệng. Nó thật lố bịch và tôi không muốn phí thời gian với anh ta nữa. Với tôi coi như đã xong.”

Tay đấm người Anh hiện đang chuẩn bị cho màn so găng với Agit Kabayel vào ngày 5 tháng 12 tới đây. Sau đó, “Gã hề” thành Manchester đặt mục tiêu thống nhất đai hạng nặng với Anthony Joshua, nếu cả hai cùng giành chiến thắng trong trận đấu sắp tới. Được biết, đối thủ của Joshua vào ngày 12 tháng 12 tới đây là Kubrat Pulev.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr