loading...

Có lẽ kèo đấu giữa Tyson Fury cùng Anthony Joshua đã kết thúc. Hiện tại Tyson Fury sẽ trở lại với mục tiêu Derek Chisora.

Thông tin được xác nhận bởi ông bầu người Anh của Tyson Fury – Frank Warren, doanh nhân 70 tuổi cho biết tay đấm của ông đã lựa chọn phương án ban đầu – Derek Chisora khi ý tưởng Anthony Joshua không còn khả thi. 

“Chúng tôi gặp vấn đề khi chọn đối thủ, nhưng ngược lại cũng có một võ sĩ với thứ hạng cao nhất là Derek Chisora.” – Warren cho biết quan điểm của mình

Tyson Fury sẽ hướng đến cuộc đối đầu với Derek Chirosa trong tháng 12

“Đó là mục tiêu của chúng tôi, ngày 3 tháng 12. Chúng tôi chỉ muốn tìm một cái tên nhưng rất khó. Vấn đề năm ở chỗ Tyson mới có một trận đấu năm nay và cần trận thứ hai vào tháng 12 với phương án ban đầu là Usyk, nhưng Usyk lại không thể thi đấu.”

“Điều đó khiến mục tiêu bị dười lại tháng 2 (năm 2023). Tyson Fury muốn thi đấu trước đó và nghỉ ngơi. Tôi không coi thường Chisora nhưng nếu cậu ấy lên đài, chúng tôi sẽ có một đối thủ đủ tầm cỡ. Đó là kế hoạch trong năm nay.”

Suốt một tháng qua, Tyson Fury đã khiến làng Quyền Anh thế giới sôi sục với hàng loạt quyết định gây sốc. Bắt đầu từ việc rút lại kế hoạch giải nghệ, “The Gypsy King” đã hé lộ mong muốn thượng đài với Derek Chisora để viết tiếp lịch sử hạng nặng.

Ông bầu Frank Warren thay đổi mục tiêu cho Tyson Fury để hoàn thành 2 trận trong năm 2022

Tuy nhiên, ngay khi chứng kiến Anthony Joshua ngã ngựa lần thứ hai trước Oleksandr Usyk, võ sĩ sinh năm 1988 ngay lập tức hướng mục tiêu vào hai cái tên này. Với chiếc đai WBC hạng nặng danh giá trong tay, không khó để Fury có được sự đồng thuận từ các ông bầu. 

Nhưng sự gấp gáp trong việc lên kèo đấu của Fury cũng khiến các đối tác không hài lòng. Loại trừ Oleksandr Usyk gặp chấn thương và chỉ có thể tái xuất vào năm sau, áp lực từ Fury với Anthony Joshua đã khiến trận đại chiến nước Anh rơi vào bế tắc.

Ảnh: Tổng hợp

languarr