Tyson Fury: “Chẳng ai khiến tôi sợ hãi ngoài bản thân mình”

loading...

Tyson Fury vẫn luôn ngạo mạn tuyên bố sẽ hạ gục Deontay Wilder như cách mà anh làm trước Wladimir Klitschko năm 2015 rồi trở thành nhà báo.

Trong cuộc họp báo trước trận đấu, cả Wilder và Fury đều thể hiện quyết tâm “tiêu diệt” đối thủ của mình. Những nụ cười chế nhạo, những lời nói gây hấn với nhau liên tục được phô diễn trước trận đấu ngày 1 tháng 12 với mục tiêu giành đai vô địch WBC tại Staples Center, Los Angeles.

Trước khi đến địa điểm cuối cùng – sàn đấu quyết định số phận của đai vô địch hạng nặng WBC, Tyson Fury đã giật lấy chiếc micro của người dẫn chương trình và đi lại tự do trong buổi họp báo như thể ham muốn chiến đấu đang được bộc phát kịch liệt.

Tyson-Fury
Tyson Fury liên tục ném những lời chế giễu, châm chọc về phía Deontay Wilder tại cuộc họp báo.

“Trên sân khấu này, chúng tôi có thể làm tất cả mọi thứ, tôi có thể đi bộ quanh đây và trò chuyện vui vẻ với bất cứ ai mà mình muốn. Thế nhưng, bước vào trận chiến, đó giống như địa ngục đang mở cửa chào đón đối thủ của mình. Deontay Wilder có thể là kẻ bất bại? Nhưng tôi lại là một võ sĩ tài ba. Ngày 1 tháng 12, trận đấu sẽ đi vào lịch sử Boxing, là một cuộc chiến phân định tranh hùng và tôi tin nó sẽ thỏa lòng mong đợi của mọi người.

Và sau chiến thắng vẻ vang ấy, chính Deontay Wilder sẽ phải thuê tôi làm nhà báo riêng của hắn. Bởi lẽ tôi tin rằng mình có thể quảng bá cho hắn trở thành nhà vô địch hạng nặng của thế giới trong những giấc mơ. Sẽ không thể có sự xấu hổ vì thua cuộc vì tôi chính là tay đấm vĩ đại nhất của thế hệ này, không thể bị đánh bại, đặc biệt, không phải là Wilder.”, Fury ngạo nghễ nói về khả năng cá nhân trước buổi họp báo.

Thậm chí, tay đấm 30 tuổi này còn khẳng định mình không sợ hãi trước bất cứ gã đàn ông nào một khi bước lên võ đài, càng không sợ hãi những kẻ “đeo bím tóc” mỗi ngày như Wilder. “Đã có rất nhiều kẻ như Wilder trước đây, những kẻ tự cho mình là mạnh nhất nhưng chưa từng có một Tyson Fury như thế này trong lịch sử Boxing. Tôi biết họ luôn nghiên cứu kĩ mỗi trận đấu từ trong ra ngoài. Deontay Wilder cần Tyson Fury nhưng Tyson Fury không cần Deontay Wilder. Chính tôi chọn hắn là nạn nhân trong trận đấu của mình. Đây sẽ là trận đấu dễ dàng nhất trong sự nghiệp.”, Fury chẳng ngại ngần chế giễu đối thủ.

Tyson-Fury
“Tôi không sợ gã ‘đeo bím tóc’ như Wilder”, Fury ngang ngược nói trước mặt mọi người.

Trước những lời nói của Fury, Deontay Wilder tỏ ra bất cần và khẳng định chính mình sẽ đánh bại sự cao ngạo hèn nhát của Tyson Fury. Nhà vô địch WBC nhấn mạnh: “Bạn biết những gì tôi làm và việc hạ gục Tyson Fury không cần tới 12 vòng đấu. Chính tôi sẽ là điều đó cho các bạn thấy sức mạnh thực sự.”

Cuối cùng, cuộc họp báo rơi vào hỗn loạn trước những hành động khiêu khích của Tyson Fury mà Deontay Wilder gọi đó là những “trò hề”. Cả 2 đã buộc lực lượng an ninh có mặt tại đó phải tách ra xa để tránh những va chạm trước trận đấu. Trước những khiêu khích của Fury, câu trả lời vào đêm 1 tháng 12 sẽ làm sáng tỏ mọi việc.

T.L

languarr