Tyson Fury chỉ cần 50% sức mạnh để đánh bại đối thủ tới

loading...

Sau 3 năm vắng bóng trên sàn đấu, thứ bảy tới đây nhà cựu vô địch 30 tuổi của chúng ta Tyson Fury sẽ trở lại lần thứ 2 trong năm nay trong một trận đấu “làm nóng” với Francesco Pianeta, trước khi anh có cuộc đụng độ thật sự với nhà vô địch WBC hiện tại Deontay Wilder vào tháng 11 sắp tới.

Fury (26-0, 19 KO) cho biết anh cảm thấy rất khỏe và đã sẵn sàng: “Tôi cảm thấy rất khỏe, như một con cá hồi vậy. Tôi rất vui, mọi thứ đang diễn ra rất suôn sẻ, không dính chấn thương, việc tập luyện cũng rất tốt. Cũng giống như một ngày bình thường, một ngày nghỉ trong 10 tuần qua. Sau trận đấu trước của tôi, tôi chỉ nghỉ 2-3 ngày rồi ngay lập tức quay trở lại GYM.”

Fury cũng rất tự tin rằng mình sẽ thắng trận đánh tiếp theo một cách dễ dàng: “Tôi ăn, ngủ  rồi tập box — từ hồi tháng 11 đến giờ tôi chẳng làm gì khác ngoài box. Cho nên nếu tôi không đánh bại được Pianeta thì có lẽ tôi nên quỳ gối xuống rồi hôn lên đôi chân của anh ta. Nếu như tôi chỉ có 50% sức mạnh ngày xưa, cũng đủ để tôi viết một vài điều tốt đẹp về anh ta, rồi ghép vào khuôn mặt anh ta tấm ảnh của the Elephant Man [Một nhân vật dị tật nổi tiếng].”

Fury có đủ bằng chứng để tự tin như vậy, ngay cả khi không đạt phong độ 100% thì một tay đấm đánh bại Wladimir Klitschko bằng 12 hiệp tính điểm thật sự không phải dạng vừa, hơn nữa Pianeta (35-4-1, 21 KO) lại vừa mới để thua trước Peter Milas, cho nên với khả năng của Fury thì ít nhất anh cũng có thể dạo chơi 12 hiệp với tay đấm người Ý này.

Mục tiêu hiện tại của Tyson Fury là mau chóng đánh bại cả Deontay Wilder và Anthony Joshua để thống nhất tất cả các đai vô địch hạng Heavyweight, trở thành Undisputed Champion.

Minh Triết

languarr