loading...

Duyên nợ giữa Deontay Wilder và Tyson Fury có thể sẽ tiếp tục kéo dài sau khi tổ chức WBC chỉ định một cuộc đối đầu cho đai vô dịch.

Cụ thể, WBC xác nhận rằng trận đấu giữa Deontay Wilder và Andy Ruiz Jr sẽ là trận đấu cuối cùng, tìm ra người thách đấu Tyson Fury cho đai vô địch hạng nặng. Như vậy, nếu Wilder thắng cuộc, WBC sẽ yêu cầu Fury phải tham dự trận đấu với đối thủ người Mỹ, nếu không sẽ bị tước đai. 

Tyson Fury và Deontay Wilder đã đối đầu với nhau 3 lần. Lần đầu diễn ra năm 2018, khi 2 võ sĩ này được xử hòa. Tuy nhiên, tới hai lần chạm trán sau diễn ra vào năm 2020 và 2021, Deontay Wilder đều thua knock-out và knock-out kỹ thuật. 

Tyson Fury có thể đối đầu với Deontay Wilder lần thứ tư cho đai vô địch WBC  - Ảnh 1
Deontay Wilder (trái) sẽ đối đầu với Ruiz (phải) để tìm ra người tranh đai với Tyson Fury

Đây là 2 trận thua duy nhất trong sự nghiệp boxing của Deontay Wilder. Trong khi đó, Tyson Fury vẫn giữ được thành tích bất bại.

Trước khi thua Fury và mất đai Boxing nhà nghề WBC thế giới, Wilder từng có 10 trận thượng đài liên tiếp bảo vệ thành công chiếc đai này. Anh được xem là một trong những võ sĩ xuất sắc nhất Boxing đương đai, với chuỗi trận thắng KO/TKO không tưởng, lên tới 42 trận.

Deontay Wilder bật khóc vì sợ mình đấm nứt sọ Robert Helenius - Ảnh 2
Cả sự nghiệp, Deontay Wilder chỉ để thua trước Fury – Ảnh Getty

Hiện tại, Deontay Wilder có thành tích 43 thắng 1 hòa 2 thua và đối thủ của anh ở cuộc so tài sắp tới là Andy Ruiz Jr có thành tích 35 thắng 2 thua. Andy Ruiz nổi tiếng nhờ đánh bại Anthony Joshua vào năm 2019, giành 3 đai WBA, IBF, WBO hạng nặng khi đó. Trận đấu giữa Wilder và Ruiz dự kiến diễn ra vào tháng 2/2023.

Tyson Fury sẽ là đối thủ chờ sẵn Wilder hoặc Ruiz ở trận tranh đai. Anh đạt thành tích 32 thắng 1 hòa ở 33 trận đấu chuyên nghiệp của mình, trong đó có 23 chiến thắng knock out. Anh hiện đang giữ đai heavyweight của WBC và sẽ thượng đài vào tháng 12/2022. Đối thủ của Fury là Derek Chisora, người đã từng thua ‘Ông vua Gypsy’ ở 2 trận so tài trước đó.

Ảnh: T.H

languarr