Tyson Fury lọt top những VĐV thể thao xuất sắc nhất vương quốc Anh

Với việc đánh bại “Tiến sĩ búa thép” Wladimir Klitschko hồi ngày 28 tháng 11 vừa qua, Tyson Fury không những làm rúng động làng quyền Anh thế giới mà còn cạnh tranh với quán quân Davis Cup Andy Muray và tay đua Lewis Hamilton trong bảng xếp hạng những VĐV xuất sắc nhất Vương quốc Anh.

Tyson Fury không dám uống nước sau trận đấu vì sợ bị hãm hại
Tân vương Tyson Fury chỉ nặng 0,5kg khi mới chào đời.

Tay đấm có biệt danh “hay mạnh mồm” đã chứng minh cho cả thế giới rằng anh không chỉ biết nói xuông, Tyson Fury đã chấm dứt 11 năm bất bại của huyền thoại Klitschko, đồng thời kéo dài chuỗi trận thắng trong suốt sự nghiệp của mình lên 25 trận, trong đó có 18 trận thắng bằng knock-out.

Tyson Fury làm được điều mà cả thế giới chờ đợi trong 11 năm qua
Tyson Fury làm được điều mà cả thế giới chờ đợi trong 11 năm qua

Chiến thắng trước Klitschko đã giúp Fury thống nhất 3 chiếc đai danh giá nhất của quyền anh hạng nặng thế giới đó là WBO, IBF, WBA. Và còn giúp tên tuổi của anh nhảy bật trên bảng xếp hạng những võ sĩ quyền Anh hạng nặng mạnh nhất thế giới.

Có nhiều người còn ví von rằng, Tyson Fury là người hùng đã cứu hạng cân siêu hạng nặng của quyền Anh thoát khỏi sự nhàm chán vì ách thống trị quá lâu của “Tiến sĩ búa thép”.

Dù chỉ mới 27 tuổi nhưng thực sự Tyson đã lập nên một kì tích khi nhiều đàn anh của anh cũng đều ngã mủ chào thua trước “tượng đài” Wladimir Klitschko. Tyson Fury dù có hơi ngỗ ngược và thích khoe khoang nhưng với chiến công trên anh thực sự xứng đáng đứng vào bảng xếp hạng những VĐV thể thao xuất sắc nhất của vương quốc Anh trong năm nay.

Những khoảnh khắc ấn tượng của Tyson Fury:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”86188″]

Trí Minh