UFC 187: Weidman hạ gục Belfort chớp nhoáng

Một lần nữa, Weidman chứng minh cho mọi người thấy rằng anh xứng đáng được xem là một trong những chiến binh pound-for-pound xuất sắc hiện nay của làng UFC.

Với một cú double leg takedown, Weidman đã nắm thế chủ động và Belffort chỉ còn biết chống đỡ trong vô vọng. Trận đấu kết thúc với phần thắng không thể thuyết phục hơn giành cho võ sĩ người Mỹ. Với kỳ tích này, Weidman đã lần lượt đánh gục những cái tên xuất sắc của UFC như Demian Maia, Anderson Silva, Lyoto Machida và giờ đây là Viktor Belfort.

weidman1

Cả hai võ sĩ không mất thời gian lâu để tìm hiểu nhau. Weidman là người chủ động hơn trong các pha tấn công, tuy nhiên Belfort cũng kịp lấy lại thế cân bằng với ít nhất hai đòn gối chính xác vào Weidman. Kịch tích đã đến vào giữa hiệp đấu khi Weidman đã takedown Belfort và tận dụng ưu thế này để tung hàng loạt cú punch như đấm bị cát, máu đã đổ trên sàn đấu. Belfort cố gắng chịu đòn và cố sức chống đỡ nhưng sau khoảng gần 20 giây, trọng tài đã tuyên bố dừng trận đấu. Weidman kết thúc trận đấu với hình ảnh thực sự của một chiến binh, một gương mặt đầy máu.weidman

Ở một cặp đấu đáng chú ý khác, John Makdessi đã bị “no đòn” bởi hoàng loạt các pha tấn công đầy uy lực của chàng “cowboy” Cerrone, từ flying knee, punch đến các đòn chỏ. Rõ ràng, Makdessi biết rằng anh không thể trụ vững trước các pha tấn công bão táp của Cerrone và đành chấp nhận đầu hàng. Với chiến thắng này, Cerrone đang mong chờ sẽ có dịp tái ngộ nhà đương kim vô địch Rafael Dos Anjos vào cuối năm nay.

Minh Nam

languarr