UFC 239: Jon Jones vẫn chưa thể tìm được đối thủ xứng tầm

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch light heavyweight – Jon Jones vẫn dễ dàng bảo vệ danh hiệu vô địch UFC khá dễ dàng sau 5 hiệp đấu tại UFC 239.

Đến với sự kiện UFC 239, Jon Jones bảo vệ đai vô địch UF trước một tay đấm có lối tấn công khá bùng nổ Thiago Santos – Tay đấm nổi tiếng có khả năng “lật kèo” trong bất kỳ tình huống nào bằng cú đấm cực mạnh. Tuy nhiên Santos không thể vượt qua khả năng phán đoán và đấu pháp thông minh của Jones.

Gần như cả 5 hiệp đều nghiêng về phía Jones. Tay đấm 31 tuổi này giữ trận đấu luôn đúng nhịp độ mà anh mong muốn, phát huy tối đa những đòn đánh tầm xa, Santos gần như khó có cơ hội tiếp cận, tuy nhiên tay đấm này cũng thể hiện phần nào sự nguy hiểm khi đấm bay ngậm răng của Jon Jones, rất tiếc pha giao đòn không đủ nguy hiểm để Santos trở thành nhà vô địch.

Khoảng ở hiệp 2, Santos có biểu hiện bị chấn thương ở chân trái. Bình luận viên Joe Rogan cho rằng đã bị đứt dây chằng trong lúc di chuyển. Từ thời điểm đó, Santos luôn bị ép sát vào lưới và không hề có một phản công nào hiệu quả. Dù biết đối thủ đã bị thương như Jones vẫn thi đấu khá thận trong và nhử đối thủ bằng những đòn đạp thấp.

Kết quả chung cuộc, Jones đánh bại Santos với điểm số 47-48, 48-47, 48-47. Anh vẫn giữ chiếc đai vô địch UFC và chưa thể tìm đối thủ xứng tầm. Hạng cân Light Heavyweight giờ đây cần một nhân tố mới khi  Alexander Gustafsson đã giải nghệ còn Daniel Cormier  thì đang thi đấu ở hạng nặng. Jones tỏ ra quá toàn diện ở hạng cân Light Heavyweight và chưa có một đối thủ nào xứng tầm trong thời điểm này.

https://youtu.be/PUtRIZoAk0M

Quang Phượng

languarr