‘UFC cần tước đai vô địch nếu Mcgregor không chịu thi đấu’

Đây là phát biểu của cựu vô địch UFC Jose Aldo trước việc cựu thù Conor Mcgregor không trở lại sàn đấu UFC sau một thời gian dài và không chịu bảo vệ chiếc đai vô địch UFC.

Trong buổi họp báo ở Rio de Janeiro, Aldo nói: “Cảm ơn trời khi hạng lông UFC tiếp tục được vận hành. Mọi VĐV đều muốn giành được danh hiệu vô địch và cái gã (Mcgregor) cứ giữ khư khư chiếc đai khiến mọi thứ kẹt cứng lại. Mọi thứ đều tùy thuộc vào ban tổ chức UFC. Điều UFC cần làm là: Tước đai vô địch của Mcgregor hoặc ép ông ta thi đấu bảo vệ danh hiệu vô địch. Tôi nghĩ rằng ai cũng đang chờ tới lượt tranh đai vô địch”.

Aldo từng có trận đấu đáng quên trước Mcgregor

Theo thông tin từ John Kavanagh, Mcgregor sẽ trở lại sàn đấu vào tháng 4 hoặc giữa năm 2018. Trước đó có nhiều tin đồn cho rằng đối thủ đầu tiên của Mcgregor sau một thời gian dài không thi đấu là Nate Diaz. Tuy nhiên hạng nhẹ ở UFC đã xuất hiện nhà vô địch tạm thời là Tony Ferguson, do đó tay đấm người Ireland này khó có thể nào né tránh được trận thống nhất đai. Chính bản thân Mcgregor cũng tuyên bố khả năng đối đầu với Ferguson là rất lớn.

Nhận định của Jose Aldo hoàn toàn đúng. UFC nên có quyết định cứng rắn

Có thể thấy việc UFC “nặng tay” tước đai vô địch của tay đấm người Ireland này là không thể xảy ra. Đặc biệt là khi đây là “mỏ vàng” hiếm hoi còn sót lại của UFC. Chắc chắn cả hai phía sẽ đi đến một thỏa thuận nhất định và mọi thứ đều xoay quanh tiền. Tất nhiên Mcgregor sẽ thi đấu nếu được giá.

Nguyễn Thái