UFC không hề đề nghị Anthony Joshua bản hợp đồng nửa tỷ đô

Cách đây 2 tháng, Gareth A.Davie của trang The Telegraph cho rằng UFC đã đề nghị một bản hợp đồng lên tới 500 triệu USD cho tay đấm đã hợp nhất các đai vô địch hạng nặng Anthony Joshua ( 21 trận thắng với 20 trận thắng bằng KO và 0 trận thua) làm tay đấm quan trọng của giải đấu Zuffa Boxing. Đề nghị này được đưa ra khi Joshua sắp kết thúc hợp đồng với giải đấu Matchroom Boxing.

Chủ tịch UFC Dana White đưa ra lời mời cho Joshua như một sự mạo hiểm mới của anh ấy trong làng quyền anh, nhưng khi được đề nghị 500 triệu USD, anh ấy đã từ chối. “Tôi chưa bao giờ đưa ra bất kì đề nghị nào với anh ấy trước đó. Chúng tôi được cho là đã gặp nhau. Chúng tôi chưa bao giờ gặp nhau, chưa bao giờ nói đến chuyện tiền bạc, chúng tôi chưa bao giờ làm bất cứ điều gì.” White nói sau cuộc họp báo tại UFC Liverpool.


Cũng vào lúc này, ông bầu Eddie Hearn đã bác bỏ con số 500 triệu USD và đề nghị một con số lớn gấp đôi. “ UFC có lẽ sẽ nhìn vào bài báo đó và thốt lên ‘ Ồ không! 500 triệu USD chỉ bằng một nửa con số đó’.” Joshua có thể sẽ kí tiếp hợp đồng với Matchroom, vì ông bầu Hearn có vị trí vững mạnh nhờ những chương trình quảng bá ở Mỹ thông qua bản hợp đồng mới 1 tỉ USD với kênh truyền hình trực tiếp DAZN.


Liệu UFC có kéo Joshua ra khỏi Hearn được hay không, White trả lời rằng ông chỉ muốn ông bầu của Joshua hướng về Mỹ. “Chưa có hợp đồng nào được kí bởi vì khi chúng tôi nói chuyện Joshua nói rằng anh ấy sẽ ở lại với ông bầu Eddie Hearn. Anh ấy không bao giờ có ý định rời bỏ ông bầu của mình. Tôi không thể kéo anh ấy ra và đánh cắp anh ấy khỏi tay ông ấy.” White nói.


“Tôi cảm thấy hợp đồng này có thể tăng rất nhiều giá trị của họ ở Mỹ, vì chúng tôi có thể bỏ một số hợp đồng ở Mỹ. Anh ấy là một tay đấm rất thành công ở Anh và tôi có thể làm anh ấy thành công ở Mỹ. Đó là kế hoạch.” White nói thêm.

Theo như quan hệ đối tác của Hearn-DAZN, White nói rằng ông ấy rất thích làm việc với tay đấm này, cũng như những tay đấm quyền anh khác.
“Nghe này, tôi đã làm việc với Al Haymon, có rất nhiều tay đấm tôi thích làm việc trong làng quyền anh. Bob Arum không phải là một trong số họ, nhưng có rất nhiều tay đấm khác ngoài kia mà tôi sẽ làm việc chung.”

Quang Phượng

loading...

languarr