UFC những ngày đầu: Võ sĩ thi đấu không cần tiền

22 năm về trước cuộc đối thoại giữa một bình luận viên trẻ tuổi và một võ sĩ trẻ này đã thành huyền thoại của UFC đã lộ ra việc võ sĩ thi đấu không cần nhận thù lao.

Chael Sonnen: “Nếu có thời gian, Rousey nên tập Boxing với Mayweather”
Cạn lời với kiểu tập quái dị của Boxing

Tito Ortiz là ngôi sao đầu tiên của UFC và hôm nay cũng là ngày kỉ niệm ông thi đấu MMA chuyên nghiệp vào năm 1997. Trong buổi phỏng vấn đó, có gương mặt của bình luận viên Joe Rogan lúc ông chỉ mới 29 tuổi. Oztit đã chia sẻ trên trang Twitter rằng: “20 năm về trước tôi thi đấu cho UFC miễn phí chỉ vì muốn nhận học bổng từ môn đô vật. Đây là lần duy nhất tôi làm việc đó”.

Ortiz thành danh ở đấu trường UFC khi còn trẻ, khi những người chủ cũ còn quản lý và điều hành. Là ngôi sao đầu tiên được dựng nên bởi công ty truyền thông Zuffa. Ortiz vì đã mở ra cả một kỉ nguyên mới của việc ăn nói ngông cuồng để quảng bá trận đấu. Sau khi đánh bại Vitor Belfort, Otiz nắm lấy lá cờ của anh ta (một mặt cờ Mỹ, một mặt cờ Mexico) và chạy lên trên cùng các dãy ghế để bảo đảm các khán giả nhìn thấy tay anh được trọng tài đưa lên cao.

Dana White trao danh hiệu Hall of Fame cho Ortiz

Ortiz cũng mới giải nghệ gần đây, ông kết thúc sự nghiệp của mình bằng trận thắng trước Chael Sonnen dưới là cờ của Bellator hồi tháng một. Với chiến thằng bằng siết khóa (Rear naked Choke), ông có thể hài lòng với bản thân và vẫy chào tạm biệt với sàn đấu MMA. Tuy đây là trận đấu cuối cùng của Ortiz nhưng lại đưa lên hàng loạt nghi vấn. Hơn thế nữa, đòn siết khóa của Ortiz đã cầm chừng khá lâu ngay khi trọng tài đã ra hiệu kết thúc trận đấu.

Nguyễn Thái

 

loading...

languarr