UFC rối loạn với “khủng hoảng” ngôi sao

Vì muốn có những trận đấu có súc hút mà UFC đã bỏ rơi những võ sĩ hàng đầu và ưu tiên những tay đấm có tiếng tăm hơn. Do cách vận hành đó mà mà giải đấu MMA này rơi vào tình trạng khủng hoảng ngôi sao.

Làm thế nào để giảm 9kg trong 8 ngày như võ sĩ Muay Thai
Tại sao Muay Thái là một môn võ thuật hoàn hảo?

Chúng ta đã chứng kiến Conor McGregor được quyền tranh đai hạng nhẹ ngay lập tức. Ronda Rousey trở lại sau hơn một năm kể từ khi bị đánh bại trong trận đấu với Holly Holm liền được tranh đai vô địch trước Amanda Nunes. Georges St-Pierre, người rời sàn đấu hơn ba năm rưỡi quay lại được ưu ái tranh đai vô địch hạng trung trước Michael Bisping. Trong khi đó, các ứng cử viên hàng đầu bị bỏ qua một bên.

ronda-rousey-conor-mcgregor

Ngôi sao mới nổi hạng nhẹ Alan Jouban bình luận như sau: “Cứ nhìn vào bóng bầu dục xem. Bạn muốn xem một đội không danh tiếng và chẳng biết ai với ai hay một đội có những cầu thủ lừng danh?. Những cái tên nổi tiếng như Tom Brady (Cầu thủ bóng bầu dục) sẽ khiến khán giả chú ý”.  Anh nói thêm: “UFC luôn đặt tiền của họ đằng sau những siêu sao và không bao giờ để những võ sĩ mới nổi có cơ hội. Nhưng ngay bây giờ UFC bốn ngôi sao lớn của UFC là Conor, Sage, Paige và Ronda đều không thi đấu hoặc thua cuộc. Vì vậy, tôi cảm thấy đây là một thời cơ của mình trong UFC, vì họ buộc phải tạo ra những ngôi sao mới và xây dựng những cái tên mới “.

sage-northcutt-barberena

Jouban hoàn toàn đúng, vì trong thời gian hiện nay. Ngôi sao còn hoạt động tốt nhất là Conor Mcgregor. Còn những cái tên như Sage, Paige và Ronda đều nhận những thất bại cay đắng, khó có thể vươn tới đỉnh cao của UFC.

Nguyễn Thái