UFC sẽ trở lại thị trường Châu Á trong năm nay

Nhiều khả năng UFC sẽ trở lại thị trường Châu Á trong năm nay, điểm đến sẽ là Hàn Quốc. Dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Theo phóng viên BJPENN, Chris Taylor cho biết UFC có dự định tổ chức sự kiện tại thành phố Seoul Hàn Quốc vào cuối năm 2018 này. Nhiều nguồn tin cho hay hai tay đấm nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc là Dong Hyun Kim và Doo Ho Choi. Ngoài ra còn có cả Chan Sung Jung người từng có cơ hội tranh đai vô địch UFC hạng lông.

Lần cuối UFC tổ chức ở Hàn Quốc là vào cuối năm 2015 tại sự kiện UFC Fight Night 79. Sự trở lại này thể hiện ý muốn quảng bá tới khu vực Châu Á, nơi hiện nay được coi là khá tiềm năng. Tuy nhiên cản trở duy nhất là hiện có quá ít võ sĩ xuất thân từ Châu Á thi đấu ở UFC, nên việc quảng bá truyền thông còn là việc khá khó khăn.

Hiện những tay đấm đến từ Hàn Quốc đang được nhiều người quan tâm. Điển hình như Doo Ho Choi, tay đấm này từng hùng hồn tuyên bố sẽ muốn đánh bại Conor McGregor để trở thành nhà vô địch người châu Á đầu tiên tại UFC. Tuy nhiên những điều trên còn quá xa vời, võ sĩ này hiện đang có 2 trận thua liên tiếp trước Cub Swanson và Jeremy Stephens.

https://youtu.be/FA5Lq2NhPzs

Nguyễn Thái

languarr