Urijah Faber tuyên bố giải nghệ trong thời gian sắp tới

loading...

Theo cuộc trao đổi với Ariel Helwani trên The MMA Hour, team Alpha Male công bố tin Urijah Faber sẽ giải nghệ sau UFC in Sacramento vào ngày 17/12 năm nay.

Trận đấu đầu tiên trong lịch sử MMA xử thua do quá “nhây”
“The Korean Zombie” Chan Sung Jung trở lại và thách đấu BJ Penn

Sacramento vốn là quê nhà của võ sĩ này, sau 14 năm chinh chiến trong võ thuật tổng hợp, anh quyết định giải nghệ sau 2 trận thua liên tiếp ở UFC 199 và UFC 203. Theo thông báo trên The MMA Hour, Faber nói: “Tôi đã trông mong ngày này từ lâu và đây là lần đầu tiên một sự kiện UFC tổ chức ở quê nhà Sacramento, tôi nghĩ nên giải nghệ đúng lúc và đúng chỗ”.

124132de515ada2c3d8ed20259622059
Urijah Faber với biệt danh “California Kid” sẽ giải ghệ trong năm nay

Võ sĩ 37 tuổi này đã có thời gian thống trị giải đấu WEC, bảo vệ đai WEC 5 lần trước những đối thủ nổi tiếng như Dominick Cruz và Jens Pulver. Anh bước vào UFC khi giải đấu mới lập hạng gà, từng 4 lần tranh đai UFC nhưng không thành công. Trận tranh đai gần đây nhất là với cựu thù Cruz ở UFC 199.

Cruz và Faber đã đụng độ nhau đến 3 lần.
Cruz và Faber đã đụng độ nhau đến 3 lần.

Ngoài công việc chính là một võ sĩ, Faber còn  xuất hiện trong một vài show truyền hình và công việc anh muốn làm bây giờ là tiếp tục huấn luyện cho những võ sĩ trẻ. Sắp tới đây một võ sĩ của lò Team Alpha Male là Cody “No Love” Garbrandt sẽ tranh đai vô địch tại UFC 207.

Quang Lữ

languarr