Valentina Shevchenko đánh bại Holly Holm

Đúng như những gì mọi người hâm mộ mong đợi, trận chiến giữa hai striker (võ sĩ có lối đánh đứng) đã không phụ lòng người hâm mộ với màn biểu diễn kỹ thuật tuyệt vời, ngoài ra kết quả trận đấu cũng khiến khán giả khá bất ngờ.

Top 5 chấn thương kinh hoàng nhất lịch sử MMA

Gilbert Melendez quyết trở lại vị trí thống lĩnh

Nữ cựu vô địch UFC hạng gà – Holly Holm và Valentina Shevchenko – nhà vô địch Muay Thái nhiều năm liền ở các giải lớn nhỏ. Kết quả cuả trận đấu không được như nhiều khán giả mong đợi.

valentina-shevchenko-ufc-on-fox-201

Ở hiệp đầu tiên, cựu vô địch hạng cân 135 pounds giữ ưu thế tốt hơn Shevchenko, khi cô đánh trúng trực diện vào cằm đối thủ.

Tuy nhiên Shevchenko đã tập trung thi đấu ở 4 hiệp còn lại, trong 20 phút còn lại của trận đấu cô liên tục có những pha phản công và từng cú đánh đơn hiệu quả. Là một võ sĩ của lò Tiger Muay Thai, cô hiện là một trong những nữ võ sĩ có nền tảng Muay Thái tốt nhất UFC hiện nay, nổi tiếng với kỹ năng striking (đánh đứng) toàn diện từ đấm, móc, chỏ, gối, đá cao chân, đặc biệt là đòn sở trường đá xoay hông và xoay chỏ (spinning back kick vàspinning backelbow).

hi-res-5c2a49e8386d121edddac4c4b8665321_crop_north

Không có gì bàn cãi với chiến thằng đầy thuyết phục của Shevchenko, cô liền được quyền thách thức nhà vô địch hiện thời Amanda Nunes. Được biết Nunes đã từng thi đấu với Shevchenko tại sự kiện UFC 196.

shevchenko-valentina-holm-holly

Còn về phần võ sĩ người Mỹ – Holly Holm thì cô chắc chắn sẽ được trận tái đấu với Miesha Tate, người từng giành lấy đai vô địch ở sự kiện trước. Trước đó cô còn tự tin mình có thể đi tiếp để giành lại đai, nhưng xem ra cô phải xem lại lối tấn công của mình mặc dù có lợi thế về thể chất hơn nhiều đối thủ ở hạng cân này.

Quang Lữ

loading...

languarr